KTCC chú trọng kỹ năng thực hành nghề và tiếp tục ra mắt sản phẩm mới

Thứ Hai - 14/06/2021 22:12
Sáng ngày 14/6/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (KTCC) tiếp tục ra mắt sản phẩm: Dù che nắng sản xuất tại KTCC
Với đặc thù của cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo đa ngành, nghề với nhiều cấp, trình độ, theo đó, một trong những ưu tiên hàng đầu trong mục tiêu đào tạo được nhà trường đề ra đó là: Phát triển năng lực thực hành của người học, gắn kết đào tạo với thực tế sản xuất; nghiên cứu khoa học và công nghệ tập trung theo hướng triển khai các kết quả nghiên cứu ứng dụng đã đạt được vào thực tiễn cuộc sống; cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức thực tiễn và năng lực thực hành phù hợp với yêu cầu sử dụng lao động đa dạng của địa phương. Từ đó, những sản phẩm ứng dụng được tạo ra chính là những minh chứng cho kết quả đào tạo của nhà trường. Tiếp nối những thành công máy in 3D, nhà vườn thông minh, sáng ngày 14/6/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (KTCC) tiếp tục ra mắt sản phẩm: Dù che nắng sản xuất tại KTCC.
Quang cảnh Buổi giới thiệu sản phẩm Dù che nắng sản xuất tại KTCC. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Nhà giáo Lưu Thiên Phong (Bên phải) giới thiệu sản phẩm dù che. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Dù che nắng được coi là vật dụng cần thiết cho không gian ngoài trời. Sự tiện lợi và tính phù hợp mà nó tạo ra không chỉ đáp ứng mục đích che nắng mưa mà còn tạo ra cái nhìn thẩm mỹ cho người sử dụng. Chính vì lẽ đó, tùy vào không gian và mục đích sử dụng, hiện tại, KTCC đã tạo ra các mẫu dù che nắng với các thiết kế như: dù lệch tâm, dù đúng tâm, dù tròn, dù vuông…
Hội đồng thẩm định về thiết kế, sự tiện lợi và tính phù hợp của sản phẩm dù che. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Hội đồng thẩm định chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra mắt sản phẩm dù che. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Những dòng sản phẩm trên không chỉ phản ảnh kết quả thực hành trong giảng dạy mà còn hướng đến mục tiêu cung ứng cho thị trường những sản phẩm có chất lượng, giá cả cạnh tranh, giúp tiết kiệm chi phí./.
Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga

Nguồn tin: Ban Truyền thông: