TV
Eng

Hơn 800 học sinh, sinh viên khóa mới làm thủ tục nhập học

Thứ Ba - 15/08/2023 02:05
Không khí sôi nổi, nhộn nhịp của ngày đầu nhập học đã diễn ra tại các cơ sở của Trường Cao đẳng Kon Tum vào sáng ngày 15 tháng 8 năm 2023.
 
Không khí sôi nổi buổi sáng đầu tiên nhập học của các bạn tân HSSV tại cơ sở 4. Ảnh: ĐTN

Cứ đến thời gian này mỗi năm, tại các cơ sở của Trường Cao đẳng Kon Tum lại rộn ràng náo nhiệt bởi không khí nhập học của các bạn tân học sinh sinh viên. Từ sáng sớm, đã có nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên đã đến sớm chờ làm thủ tục nhập học.
 
HSSV khóa mới cùng với các phụ huynh tranh thủ làm thủ tục nhập học từ sáng sớm (tại cơ sở 1). Ảnh: TT

Hiện trên gương mặt của các bạn tân học sinh, sinh viên là sự háo hức, vui vẻ, bên cạnh đó cũng có không ít những gương mặt đầy bỡ ngỡ và rụt rè trong ngày đầu nhập học.
 
Niềm vui của các bạn tân HSSV ngày đầu nhập học. Ảnh: TT
Viên chức, nhà giáo của Trường hướng dẫn phụ huynh và các em HSSV khóa mới làm các thủ tục nhập học. Ảnh: TT

Để tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV nhập học, nhà trường đã triển khai công tác tổ chức tại 2 địa điểm của Trường: Cơ sở 1, Số 14 Ngụy Như Kon Tum, Tổ 3, Phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum và Cơ sở 4, Đường Trương Vĩnh Ký, Tổ 2, Phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum.
HSSV đăng ký các thủ tục nhập học (Cơ sở 1). Ảnh: TT

Các lớp làm thủ tục tại cơ sở 1 gồm: K6C Dược, K6C Điều dưỡng, K6C Công tác xã hội K6C Lâm sinh - trình độ cao đẳng, K6T Hướng dẫn du lịch; K6T Nông nghiệp công nghệ cao; K6T Trồng trọt; K6T Chăn nuôi - Thú y; K6T Lâm sinh - trình độ trung cấp và các ngành, nghề thuộc các khoa Y - Dược, khoa Kinh tế và Nông Lâm, khoa các Khoa học cơ bản, khoa Ngoại ngữ - Tin học và Học liệu quản lý đủ điều kiện xét công nhận trúng tuyển.
 
Đại diện Phòng Quản lý đào tạo hướng dẫn trình tự đăng ký nhập học. Ảnh: TT

Tại cơ sở 4 gồm các lớp: K6T Cắt gọt kim loại; K6T Hàn; K6T Công nghệ ô tô; K6T May thời trang; K6T Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; K6T Điện công nghiệp; K6T Vận hành điện trong nhà máy thuỷ điện và các ngành, nghề trình độ cao đẳng, trung cấp lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đủ điều kiện xét công nhận trúng tuyển.
 
Các em tân HSSV thực hiện các thủ tục nhập học. Ảnh TT
 
Bên cạnh sự hỗ trợ, chỉ dẫn của các thầy giáo, cô giáo, một lực lượng thanh niên tình nguyện là sinh viên khóa trước cũng nhiệt tình tham gia hỗ trợ các bạn khóa mới làm thủ tục nhập học và giới thiệu các em làm quen với các khu vực của Trường.
Nhà giáo và đoàn viên thanh niên đón, hướng dẫn các em tân HSSV và phụ huynh từ ngoài cổng Trường. Ảnh: TT
ĐVTN tham gia hướng dẫn các bạn làm thủ tục nhập học. Ảnh: ĐTN

Các công tác chuẩn bị cho tân HSSV nhập học đã được Lãnh đạo, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo sâu sát từ nhiều ngày trước đó. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại khu ký túc xá và giảng đường đã được chỉnh trang và chuẩn bị chu đáo.
 
Đại diện Ngân hàng Vietin bank chi nhánh Kon Tum có mặt từ sáng sớm hỗ trợ các em HSSV làm thẻ (miễn phí) để tạo thuận lợi trong quá trình học tập và nhận các chế độ chính sách. Ảnh: TT

Theo Kế hoạch, đợt tiếp sinh (đợt 1) diễn ra cho đến hết ngày 15/8/2023, sau khi ổn định chỗ ở các em sẽ tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên đầu khoá” từ ngày 17 đến ngày 23/8/2023, tham gia “Ngày hội đầu khóa cho học sinh, sinh viên năm 2023” với nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi do BCH Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức và học tập theo thời khóa biểu.

Một số hình ảnh khác tại các cơ sở sáng nay:
 
 

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây