Khoa Sư phạm thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non tại các trường PTTH, PTDTNT trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đợt 2 năm 2020

Thứ Ba - 30/06/2020 07:06
Thực hiện Kế hoạch số 109-KH/CĐCĐ và Kế hoạch số 117-KH/CĐCĐ ngày 24 tháng 6 năm 2020 của Trường CĐCĐ Kon Tum, khoa Sư phạm phối hợp với phòng Đào tạo, Trung tâm PTDN & GTVL đã tổ chức triển khai công tác tư vấn tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non trình độ Cao đẳng từ ngày 24.6 đến ngày 29.6.2020, bước đầu đạt được những kết quả khả quan.

       Do đặc thù của ngành đào tạo Sư phạm Mầm non trình độ Cao đẳng phải tuân thủ lịch trình đăng ký và xét tuyển theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, BGH nhà trường đã chỉ đạo Khoa Sư phạm phối hợp với Phòng Đào tạo, Trung tâm PTDN & GTVL lập Kế hoạch và triển khai công tác tư vấn riêng, đợt 2 năm 2020. Năm nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định thời gian đăng ký xét tuyển đối với HS lớp 12 vào các ngành ĐH và Cao đẳng Sư phạm Mầm non từ ngày 15.6 đến 30.6.2020; trên cơ sở đó, Sở Giáo dục & Đào tạo Kon Tum đã thông báo quy định này đến tất cả các trường THPT, PTDTNT, Trung tâm GDTX trên địa bàn Tỉnh.
       Nhận thức được tầm quan trọng và thời điểm tuyển sinh thuận lợi, Khoa Sư phạm đã phối hợp với phòng Đào tạo, Trung tâm PTDN & GTVL tổ chức báo cáo, hướng dẫn các nội dung tư vấn cho đội ngũ CBQL và GV trong khoa (gọi là Tư vấn viên) về nghiệp vụ tư vấn và hồ sơ, tư liệu phục vụ việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của nhà trường nhằm góp phần làm tốt công tác tuyển sinh.
       Để các Tư vấn viên Khoa Sư phạm đến tư vấn tại 24 trường THPT, PTDTNT, TTGDTX trên địa bàn Tỉnh (gồm thành phố Kon Tum8 huyện) với tổng số 98 lớp 12, trong quá trình làm việc, Khoa Sư phạm và Trung tâm PTDN & GTVL đã chủ động liên hệ và đề nghị BGH các Trường thống nhất lịch làm việc cụ thể và tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp triển khai nội dung tư vấn tại Trường (thời gian, phương thức và những điều kiện cần thiết).

 

1a

Giáo viên trên đường đi tư vấn ở các Huyện

       Từ ngày 24.6.2020 đến ngày 29.6.2020, các Tư vấn viên đã trực tiếp gặp gỡ học sinh tại lớp học, hội trường ở Trường PTTH, PTDTNT, TTGDTX và làm công tác tư vấn tuyển sinh: giới thiệu cụ thể về ngành nghề nhà trường đào tạo, đặc biệt ngành Sư phạm Mầm non, thời gian đăng kí nguyện vọng 1; cách thức xét (điểm thi tốt nghiệp, xét học bạ) và thi tuyển môn năng khiếu; chế độ chính sách; thời gian đào tạo; điều kiện, môi trường ăn ở, sinh hoạt; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…và những thông tin liên quan mà học sinh cần tìm hiểu, nêu ý kiến. Các buổi tư vấn diễn ra sôi nổi, hào hứng, tạo được ấn tượng đối với học sinh. Đa số HS lớp 12 ở các Trường đều biết về ngành, nghề mà Trường CĐCĐ Kon Tum đào tạo, đặc biệt ngành Sư phạm Mầm non. Bên cạnh đó, các Tư vấn viên còn tư vấn, hướng dẫn  thêm cho HS những ngành nghề mà Trường CĐCĐ Kon Tum đào tạo ở trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp.

1b

Giáo viên Khoa Sư phạm đi tư vấn ở ĐăkGlei

       Sau các buổi tư vấn trực tiếp với học sinh, các Tư vấn viên đã gặp gỡ và làm việc với Ban giám hiệu các Trường. Đa số lãnh đạo các Trường đều chia sẻ và dành những tình cảm sâu sắc đối với Trường CĐCĐ Kon Tum. Qua buổi làm việc đó, Tư vấn viên nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất của BGH nhà trường về nội dung, phương thức tư vấn hữu ích. Đây là những thông tin quan trọng để giúp khoa, nhà trường tiếp tục rút kinh nghiệm, thực hiện hiệu quả hơn ở các đợt tư vấn tiếp theo.

       Kết thúc các buổi tư vấn, đội ngũ  Tư vấn viên đã nhờ BGH chỉ đạo GVCN lớp tiếp tục tuyên truyền, tổ chức, hướng dẫn HS hoàn thiện việc đăng kí nguyện vọng 1 - Sư phạm Mầm non, thu và nộp hồ sơ, phiếu đăng ký. Sau đó nộp cho Sở GD & ĐT hoặc Trường CĐCĐ Kon Tum. Bên cạnh đó, Tư vấn viên còn gửi tài liệu tuyển sinh của Trường CĐCĐ Kon Tum nhờ BGH các trường PTTH, PTDTNT tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ nhà trường trong công tác tuyên truyền tuyển sinh trong thời gian tới.

       Trong quá trình tư vấn, hầu hết HS lớp 12 đã quan tâm, lắng nghe, tiếp thu và nêu nhiều câu hỏi về ngành Sư phạm Mầm noncác ngành nghề mà nhà trường đào tạo. Các Tư vấn viên đã giải đáp cụ thể, rõ ràng. Bên cạnh đó còn giới thiệu địa chỉ Website, mạng xã hội, lịch livestream sắp tới của nhà trường. Đặc biệt, các Tư vấn viên còn cập nhật, nêu những điểm cơ yếu trong Thông tư 09/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục & Đào tạo ngày 07 tháng 5 năm 2020 ban hành quy chế tuyển sinh trình độ Đại học và trình độ Cao đẳng Sư phạm Mầm non, có hiệu lực từ ngày 22.6.2020. Học sinh phấn khởi và háo hức đón nhận các thông tin hữu ích này.
       Mong rằng với những kết quả bước đầu đã đạt được, hình ảnh Trường CĐCĐ Kon Tum tiếp tục tạo được ấn tượng đối với học sinh và phụ huynh trong Tỉnh. Học sinh sẽ đăng ký xét và thi môn năng khiếu vào ngành Sư phạm Mầm non ngày càng đông, chất lượng nguồn tuyển phong phú. Đây là chìa khóa mở ra cơ hội thành công trong công tác đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

Nguồn tin: Khoa Sư phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây