Khoa Cơ bản tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại Mái Ấm Vinh Nguyên (Trại phong Đăk Kia)

Thứ Năm - 01/10/2020 22:33
Được sự cho phép của Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Liên chi đoàn khoa Cơ bản đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập Mái Ấm Vinh Nguyên ở Trại phong Đăk Kia, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum) vào lúc 18h30 ngày 29 tháng 9 năm 2020 (13 tháng 8 âm lịch).

Ảnh: Thiếu niên, nhi đồng háo hức chào đón chương trình

Đến tham dự chương trình, có cô Nguyễn Thị Bích Hạnh - Phó Trưởng khoa Cơ bản, thầy Nguyễn Văn Thành - Bí thư Liên chi khoa Cơ bản, các thầy cô giáo trong Khoa và các em sinh viên K1C, K2C ngành Công tác xã hội. Cùng tham dự chương trình, có Sơ Linh Thanh - quản lý tại mái ấm, 150 em nhỏ, các hộ dân tại trại phong Đăk Kia và một số mạnh thường quân tài trợ cho chương trình.

Ảnh: Mâm cỗ trung thu và 150 phần quà trong chương trình “Trung thu cho em”

Chương trình diễn ra trong không khí náo nhiệt, phấn khởi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc; tiết mục thời trang bảo vệ môi trường; những trò chơi đố vui do các bạn SV ngành Công tác xã hội cùng các cháu tại mái ấm Vinh Nguyên biểu diễn. Với tinh thần tương thân tương ái, các thầy cô khoa Cơ bản đã trao 150 phần quà, tặng hơn 100 lồng đèn do các em sinh viên tự làm cho các em nhỏ tại mái ấm. Bên cạnh đó, khoa Cơ bản cũng kết nối các mạnh thường quân tặng 400 gói mì tôm và các nhu yếu phẩm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tại chương trình trung thu cho em 2020

Ảnh: Thời trang bảo vệ môi trường do sinh viên thiết kế với thông điệp “rác thải qua bàn tay và khối óc con người sẽ trở nên có ích”

Ảnh: Hoạt động đố vui cùng chú Cuội và chị Hằng

Ảnh: tiết mục múa lân do sinh viên và các em nhỏ tại mái ấm biểu diễn

Qua hoạt động  này, thể hiện được tấm lòng biết sẻ chia, cảm thông và quan tâm đến các đối tượng yếu thế trong xã hội hiện nay của thầy, trò khoa Cơ bản. Đồng thời tạo điều kiện cho các em sinh viên ngành CTXH được rèn luyện các kỹ năng nghề như tổ chức các hoạt động sự kiện; nâng cao tinh thần giúp đỡ các đối tượng yếu thế; mạnh dạn, tự tin hướng đến các hoạt động ngành nghề để trở thành những nhân viên CTXH tâm huyết trong tương lai. Đêm "trung thu cho em" đã để lại biết bao cảm xúc cho những người có mặt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Chuyên - Nguyễn Văn Thành - Khoa Cơ bản