Khai giảng lớp tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar), khóa IV - năm 2020

Thứ Sáu - 06/11/2020 01:20
Tối ngày 05/11/2020, tại khoa Y – Dược, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar), khóa IV - năm 2020. Dự Lễ Khai giảng có ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, giáo viên giảng dạy và toàn thể học viên tham gia khóa đào tạo tiếng Bahnar khóa IV.
Tại Lễ Khai giảng, ThS. Nguyễn Văn Phúc - Phó trưởng Phòng Đào tạo đã thông qua Quyết định công nhận học viên trúng tuyển, Kế hoạch đào tạo, Chương trình giảng dạy tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar) cho cán bộ, công chức, viên chức được ban hành theo Quyết định số 03/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 24/01/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
1
Toàn cảnh Lễ Khai giảng
 
Cũng tại Lễ Khai giảng, ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên đã trúng tuyển và tham gia khóa đào tạo đợt này, Thầy yêu cầu học viên thực hiện đúng trách nhiệm của người học, khắc phục khó khăn để hoàn thành chương trình khóa học đã đề ra. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, giáo viên giảng dạy thực hiện nghiêm túc các quy định về chương trình đào tạo đã ban hành, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia, để khóa học đạt được hiệu quả cao.
 
2
ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
 
Ở khóa học này, học viên được đào tạo theo giáo trình tiếng Bahnar đã được Bộ Nội Vụ tổ chức nghiệm thu ngày 15/01/2014 để đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu học tập của cán bộ, công chức, HSSV hiện đang học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Kon Tum; được tham gia thực tế tại các thôn, làng trên địa bàn thành phố Kon Tum để rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người địa phương bằng tiếng Bahnar. Theo kế hoạch, khóa học được diễn ra từ ngày 05/11/2020 đến ngày 05/02/2021 với tổng thời lượng 350 giờ giảng dạy cả lý thuyết và thực hành tại cơ sở (ngoài ra còn có 100 giờ dành cho học viên tự học, trên cơ sở hướng dẫn của giáo viên). Kết thúc khóa đào tạo, học viên phải tham gia kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ tiếng Dân tộc thiểu số theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Khóa đào tạo nhằm góp phần giúp đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vận dụng có hiệu quả vào quá trình giao tiếp với người dân tộc Bahnar sinh sống trên địa bàn Tỉnh trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn bản sắc, văn hóa truyền thống ở địa phương./.
 
Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng
 
3
ThS. Nguyễn Văn Phúc – Phó trưởng phòng Đào tạo thông qua Quyết định công nhận học viên trúng tuyển
 
4
Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể học viên lớp học

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây