Khai giảng lớp tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar), khóa II – năm 2020

Thứ ba - 08/09/2020 20:49
Thực hiện Kế hoạch số 284/KH-CĐCĐ ngày 04/9/2020 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc tổ chức dạy học lớp tiếng Bahnar, khóa II – năm 2020, lúc 18h ngày 08/9/2020, tại khoa Y – Dược, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp tiếng Bahnar, khóa II - năm 2020. Dự Lễ Khai giảng có ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, giáo viên giảng dạy và toàn thể học viên tham gia khóa đào tạo là cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Tại Lễ Khai giảng, ThS. Nguyễn Văn Phúc - Phó trưởng Phòng Đào tạo đã thông qua Quyết định công nhận học viên trúng tuyển, Quyết định mở lớp, Kế hoạch đào tạo, Chương trình giảng dạy tiếng Dân tộc thiểu số (tiếng Bahnar) cho cán bộ, công chức được ban hành theo Quyết định số 03/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 24/01/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9 1
ThS. Nguyễn Văn Phúc - Phó trưởng phòng Đào tạo thông qua các quyết định, kế hoạch đào tạo

Cũng tại Lễ Khai giảng, ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các học viên đã trúng tuyển lớp tiếng Bahnar, khóa II - năm 2020. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, giáo viên giảng dạy thực hiện nghiêm túc các quy định về chương trình đào tạo mà Nhà trường đã ban hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên tham gia khóa học, để khóa học đạt được hiệu quả cao và đồng thời Thầy mong muốn toàn thể học viên khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học đã đề ra.

9 2
ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Theo kế hoạch, khóa học được diễn ra trong thời gian 03 tháng (từ ngày 08/9/2020 đến ngày 08/12/2020) với tổng thời lượng 350 tiết giảng dạy cả lý thuyết và thực hành tại cơ sở. Trong quá trình đào tạo, học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu, giáo trình học tiếng Bahnar, được tham gia thực tế tại các thôn, làng trên địa bàn thành phố Kon Tum để rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người địa phương bằng tiếng Bahnar. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tham gia kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ tiếng Dân tộc thiểu số theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
       Khóa học sẽ góp phần giúp đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vận dụng có hiệu quả vào quá trình giao tiếp với người dân tộc Bahnar sinh sống trên địa bàn Tỉnh trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn bản sắc, văn hóa truyền thống ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo