Khai giảng lớp tiếng Bahnar khóa I năm 2019

Thứ năm - 25/07/2019 03:34
Ngày 24/7/2019, tại cơ sở 3, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp tiếng Bahnar khóa I năm 2019 cho 30 học viên là đối tượng cán bộ công chức, viên chức, sinh viên trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
          Trên cơ sở chương trình khung dạy tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số đã được ban hành theo Quyết định số 03/2006/QĐ-BGD&ĐT, ngày 24/01/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã có sự điều chỉnh, bổ sung các nội dung chương trình giảng dạy cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Kon Tum với tổng thời lượng giảng dạy cả lý thuyết và thực hành tại cơ sở là 350 tiết. Theo kế hoạch, khóa học sẽ được diễn ra trong thời gian 03 tháng, từ ngày 24/7/2019 đến ngày 20/10/2019. Trong quá trình học tập, học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu, giáo trình học tiếng Bahnar, được tham gia thực tế tại các thôn, làng trên địa bàn để rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người địa phương bằng tiếng Bahnar. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tham gia kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
69f55913c49420ca7985
Thầy Nguyễn Văn Phúc - Phó trưởng phòng Đào tạo thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng
           Khóa học sẽ góp phần giúp đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, sinh viên vận dụng vào quá trình giao tiếp với người dân tộc Bahnar sinh sống trên địa bàn tỉnh, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, công tác vận động quần chúng và triển khai các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở địa phương.
3e476e84f303175d4e12

Nguồn tin: Phòng Đào tạo