Khai giảng lớp thứ hai, khóa đào tạo liên tục “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình”

Thứ Hai - 27/07/2020 04:39
Sáng ngày 27/7/2020, tại khoa Y, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức khai giảng khóa đào tạo liên tục “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình”, đây là lớp thứ hai được Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (Health Professionals Education and Training for Health System Reform Project) (gọi tắt là Dự án HPET) hỗ trợ trong năm 2020 cho tỉnh Kon Tum.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng, BSCK II. Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng Tổ Quản lý Dự án HPET tỉnh Kon Tum chia sẻ: Ngày nay, mô hình bệnh tật trên thế giới và tại Việt Nam đã có nhiều thay đổi, xu hướng chuyển dịch từ mô hình bệnh lây nhiễm sang mô hình bệnh tật kép của bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm trong bối cảnh của già hóa dân số gia tăng. Xuất phát từ thực tiễn triển khai Y học gia đình ở Việt Nam và kinh nghiệm ở các nước cho thấy mô hình bác sĩ gia đình và tích hợp nguyên lý Y học gia đình vào hoạt động của tuyến y tế cơ sở hoàn toàn phù hợp và đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện và chất lượng cao của người dân cộng đồng với sự chuyển đổi mô hình bệnh tật.

1
BSCKII. Trần Ái - Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng

Tại buổi Khai giảng BSCKI. Lê Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Ðào tạo – Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Sở Y tế, Tổ Quản lý Dự án HPET tỉnh Kon Tum, cùng các giảng viên đã dành thời gian tham dự khai giảng lớp thứ hai của khóa đào tạo liên tục “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình”. Bên cạnh đó, BSCKI. Lê Thành Vinh cũng yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ chương trình đào tạo, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng để khi trở về cơ sở áp dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế để góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

2
BSCKI. Lê Thành Vinh - thông qua nội dung, chương trình và thời gian của khóa đào tạo

Thay mặt tập thể lớp, học viên Phạm Xuân Trường công tác tại Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi phát biểu cảm tưởng, được học tập về “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình” là mục tiêu rất thiết thực đối với bản thân em cũng như các bạn đồng nghiệp; nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng dịch vụ tuyến y tế cơ sở; đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân trong tình hình mới. Nhất là, kịp thời đáp ứng với trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, đang được triển khai và nhân rộng trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng khoá đào tạo

3
Toàn cảnh buổi Khai giảng khoá đào tạo

4