Khai giảng lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn - năm 2020

Thứ hai - 28/09/2020 04:10
Sáng ngày 27/9/2020, tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Đăk Hà, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đăk Hà tổ chức Khai giảng lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn - năm 2020. Dự Khai giảng có thầy Huỳnh Văn Chung - Trưởng phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; thầy Văn Viết Hải - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đăk Hà, giáo viên giảng dạy và toàn thể 35 học viên tham gia khóa đào tạo.

Tại buổi Khai giảng, thầy Huỳnh Văn Chung đã phát phiểu và định hướng một số vấn đề trọng tâm liên quan đến công tác giảng dạy, các nội dung cơ bản của nghề kỹ thuật chế biến món ăn như: Phương thức xác định thành phần các chất dinh dưỡng trong thực phẩm; sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn; những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến và trình bày các món ăn; quy định về an toàn, vệ sinh thực phẩm, lao động trong các bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực...Nhà trường đề nghị Trung tâm phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức đào tạo nghề để khóa đào tạo đạt được hiệu quả cao nhất, đề nghị toàn thể học viên thực hiện đúng nội quy, quy định khóa đào tạo đã đề ra.

Thầy Huỳnh Văn Chung – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Khai giảng

Khóa đào tạo diễn ra thời gian 03 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề, có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, chuẩn hóa vị trí được đảm đương tại các cơ sở chế biến món ăn tập thể, các cơ quan, đơn vị trường học hoặc cơ sở kinh doanh.

Thầy Văn Viết Hải – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Hà phát biểu

Quang cảnh buổi Khai giảng

Ảnh toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo hai đơn vị

Tác giả bài viết: Đình Lưu