Khai giảng lớp đào tạo nghề Trồng rau an toàn tại xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum

Thứ ba - 01/09/2020 03:09
Chiều ngày 31/8/2020, tại Nhà rông thôn Đăk Kia, xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Kon Tum, UBND xã Đoàn Kết tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề Trồng rau an toàn cho 64 học viên là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum.
Tại buổi Khai giảng, thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã thông qua Quyết định trúng tuyển và Kế hoạch giảng dạy khóa đào tạo nghề Trồng rau an toàn.
Theo kế hoạch, thời gian đào tạo lớp được diễn ra trong 2 tháng, học viên tham gia khóa đào tạo sẽ được miễn toàn bộ học phí đào tạo, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí và dụng cụ học tập theo quy định; được đào tạo về kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại rau an toàn, kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc, phòng dịch hại. Qua đó áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế, an toàn cho người tiêu dùng.

1
Thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Khai giảng

Lớp đào tạo nghề Trồng rau an toàn cho bà con nông dân nhằm góp phần nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cũng như giúp cho người lao động có thêm kiến thức về cách thức trồng rau an toàn, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân, chuyển dịch cơ cấu lao động và giảm nghèo bền vững ở địa phương.

2
Học viên và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Khai giảng lớp đào tạo nghề Trồng rau an toàn

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo