Khai giảng lớp đào tạo nghề Trồng lúa tại Xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum

Thứ năm - 23/07/2020 20:35
Thực hiện Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về dạy nghề cho lao động nông thôn. Sáng ngày 23/7/2020, tại Hội trường UBND Xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Phòng Kinh tế Thành phố Kon Tum, UBND Xã Đoàn Kết tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề Trồng lúa cho 31 học viên là người dân trên địa bàn Xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum.
Tại buổi Khai giảng thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã thông qua Quyết định trúng tuyển và kế hoạch giảng dạy khóa đào tạo nghề Trồng lúa tại Xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum. Theo kế hoạch, thời gian đào tạo lớp Trồng lúa được diễn ra trong 1 tháng, bà con nông dân sẽ được miễn toàn bộ học phí đào tạo, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí và dụng cụ học tập theo quy định; được đào tạo về kỹ thuật trồng lúa năng suất cao: cách xử lý đất, ngâm ủ giống, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, phòng trị bệnh cho lúa,… đi thực tế tại ruộng lúa bà con đang canh tác và được giáo viên giảng dạy giải đáp những thắc mắc của bà con trong quá trình canh tác.

1
Thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo thông qua Quyết định trúng tuyển và kế  hoạch đào tạo

Qua khóa đào tạo, giúp bà con nhân dân tiếp thu và áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng thương hiệu gắn với mục tiêu mỗi xã một sản phẩm tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng lớp Trồng lúa tại Xã Đoàn Kết

2
Thầy Nguyễn Thành Hiền – Trưởng khoa Kinh tế - Nông lâm phát biểu tại buổi Khai giảng

3