Khai giảng lớp đào tạo nghề Làm tranh thêu

Thứ Năm - 11/07/2019 05:32
Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-CĐCĐ, ngày 09/7/2019 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về Đào tạo nghề Làm tranh thêu. Chiều ngày 11/7/2019, tại xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum, Trường CĐCĐ Kon Tum đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum, UBND xã Ngọc Bay tổ chức Khai giảng lớp Đào tạo nghề Làm Tranh thêu - đào tạo thường xuyên. Dự Lễ khai giảng có TS. Huỳnh Văn Chung - Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐCĐ Kon Tum. Bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum; Bà Phạm Thị Thúy Diễn - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Bay, giáo viên giảng dạy và 32 học viên là lao động nữ tại xã Ngọc Bay TP. Kon Tum.
     Phát biểu tại buổi Khai giảng TS. Huỳnh Văn Chung đã định hướng các nội dung trọng tâm và các vấn đề liên quan đến công tác giảng dạy, học tập của khóa học. Đồng thời cung cấp thông tin cụ thể cho học viên về các nội dung: được miễn học phí đào tạo, được nhận tiền hỗ trợ sinh hoạt phí, được trang bị các dụng cụ cần thiết phục vụ thực hành thêu tranh, cung cấp đầy đủ tài liệu, giáo trình, hưởng chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước... Khóa học được diễn ra trong thời gian 02 tháng học viên sẽ được trang bị các kiến thức về Quy trình, kỹ thuật làm tranh thêu truyền thống; Quy trình, kỹ thuật làm tranh thêu chữ thập và Trưng bày và giới thiệu sản phẩm tranh thêu. Ngoài ra, học viên còn được trang bị kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên thêu tay trực tiếp, đến các vị trí quan trọng khác tùy theo năng lực; Có thể tiến hành độc lập hoặc phối hợp theo nhóm tùy theo yêu cầu cụ thể của việc làm tranh thêu, lập được kế hoạch sản xuất, quy trình làm tranh thêu...
IMG 9277
TS. Huỳnh Văn Chung - Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi khai giảng
     Cũng tại buổi Khai giảng Bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Kon Tum đã phát biểu, bày tỏ mong muốn có sự phối hợp đồng bộ giữa đơn vị đào tạo và các đơn vị phối hợp một cách chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên hoàn thành tốt khóa học. Đồng thời, mong muốn học viên khắc phục mọi khó khăn trong công việc và gia đình, tham gia đầy đủ và nghiêm túc để khóa học được hoàn thành theo đúng mục tiêu và kế hoạch đã đề ra.
IMG 9286
Bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum phát biểu
     Khóa đào tạo góp phần nâng cao hiệu quả về đào tạo nghề và giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân, đây là một trong những giải pháp trọng tâm để giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
IMG 9279

IMG 9283

IMG 9289

Nguồn tin: Phòng Đào tạo - Trường CĐCĐ Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây