Khai giảng lớp đào tạo nghề Du lịch cộng đồng

Thứ Tư - 22/05/2019 10:23
Ngày 22/5/2019 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề “Du lịch cộng đồng” cho người dân tại xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Dự Khai giảng lớp học có TS. Huỳnh Văn Chung - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, đại diện các phòng, trung tâm liên quan trực thuộc nhà trường. Ông Huỳnh Ngọc Huy - Chuyên viên phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi, ông A Huynh - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Dục, Nghệ nhân ưu tú Brôn Vẽ, Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Ngọc Hồi về đưa tin, cùng toàn thể 35 học viên tham dự khóa học.
         Phát biểu tại buổi Khai giảng TS. Huỳnh Văn Chung đã định hướng các nội dung trọng tâm và các vấn đề liên quan đến công tác giảng dạy, học tập của khóa học, đồng thời mong muốn chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan phối hợp tốt hơn nữa để khóa học diễn ra thành công, đạt được hiệu quả cao nhất. Khóa học được diễn ra trong 2 tháng (từ ngày 22/5/2019 - 21/7/2019) với các mô đun “Vận hành du lịch lưu trú tại nhà dân”, “Tiếng Anh Giao tiếp” và tìm hiểu thực tế các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể truyền thống tại địa phương. Qua đó các học viên sẽ được lĩnh hội kiến thức liên quan đến văn hóa du lịch, hoạt động kinh doanh lưu trú, du lịch có trách nhiệm với cộng đồng, khả năng giao tiếng bằng tiếng Anh, các thức xây dựng Homestay phù hợp với nhu cầu thị trường, điều kiện của địa phương và nguồn lực của gia đình, xây dựng chương trình quảng bá hình ảnh, tiếp cận thị trường, tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch, giới thiệu các sản vật, nhạc cụ truyền thống, ẩm thực… ở địa phương.
IMG 8230
TS. Huỳnh Văn Chung - Phát biểu tại buổi khai giảng
       Đây cũng là dịp để các học viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tế về văn minh du lịch, cùng giảng viên, báo cáo viên đưa ra giải pháp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh trong hoạt động dịch vụ du lịch, tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách, hướng tới một môi trường du lịch chuyên nghiệp, đồng thời phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương và tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa, góp phần phát triển kinh tế bền vững. 
IMG 8222

IMG 8231

IMG 8224

IMG 8249Nghệ nhân ưu tú Brôn Vẽ - phát biểu
IMG 8252Tin và ảnh: Ban biên tập 
 

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây