Khai giảng lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum

Thứ Tư - 16/09/2020 23:01
Ngày 16/9/2020, tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ia H’Drai, UBND xã Ia Tơi tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su.
Dự Khai giảng có ông Nguyễn Minh Thu – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ia H’Drai, ông Chế Hồng Quyền – Chủ tịch UBND xã Ia Tơi, thầy Huỳnh Văn Chung – Trưởng phòng Đào tạo, thầy Nguyễn Thành Hiền – Trưởng khoa Kinh tế – Nông lâm, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, giáo viên giảng dạy và 120 học viên là người dân đang sinh sống trên địa bàn các thôn 1, thôn 9 xã Ia Tơi, huyện  Ia H’Drai.
Tại buổi Khai giảng, thầy Huỳnh Văn Chung đã định hướng các nội dung trọng tâm, các vấn đề liên quan đến công tác giảng dạy, học tập của khóa đào tạo nghề Cạo mủ cao su. Đồng thời cung cấp thông tin cụ thể đến học viên về các nội dung: Được miễn học phí đào tạo, được nhận tiền hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian học, được trang bị các dụng cụ cần thiết phục vụ thực hành, cung cấp đầy đủ tài liệu, giáo trình, hưởng chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước...

1
Thầy Huỳnh Văn Chung – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Khai giảng

Khóa đào tạo nghề Cạo mủ cao su diễn ra trong thời gian 1 tháng, học viên được đào tạo về lý thuyết và thực hành cạo mủ cao su, trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc vườn cây và khai thác mủ thời kỳ thu hoạch. Kiến thức, kỹ năng tiếp thu từ lớp đào tạo sẽ giúp các học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế vườn cây cao su của gia đình, các nông trường, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng các lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su tại xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai

5
Ông Nguyễn Phú An – Phó Chủ tịch UBND xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai phát biểu tại buổi Khai giảng tại thôn 9

3