Khai giảng lớp đào tạo Chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi tại Xã Kroong – TP. Kon Tum

Chủ nhật - 26/07/2020 23:34
Sáng ngày 24/7/2020, tại Xã Kroong – TP. Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Phòng Kinh tế TP. Kon Tum tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề Chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi. Dự Khai giảng có đại diện lãnh đạo UBND Xã Kroong, Phòng Kinh tế Thành phố Kon Tum, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của Nhà trường, giáo viên giảng dạy cùng 35 học viên tham gia khoá đào tạo đối tượng là người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Xã Kroong – TP. Kon Tum theo Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
Tại buổi Khai giảng thầy Hồ Minh Trị - Phó trưởng phòng Đào tạo đã thông qua Quyết định trúng tuyển và kế hoạch giảng dạy khóa đào tạo nghề Chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi. Theo kế hoạch, thời gian đào tạo được diễn ra trong 1 tháng, học viên tham gia khoá đào tạo sẽ được miễn học phí, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí, dụng cụ học tập, vật tư thực hành theo quy định. Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ được tiếp thu các quy trình xử lý, chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn trong chăn nuôi, nhận dạng được các loại phụ phẩm nông nghiệp và trong chế biến, lập được kế hoạch chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn chăn nuôi phù hợp với điều kiện địa phương và nhu cầu sử dụng, sử dụng được các dụng cụ, thiết bị trong xử lý, chế biến nguyên liệu; thực hành quy trình chế biến các loại phụ phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật và tính được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.

ANH 1
Thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo thông qua Quyết định trúng tuyển và kế  hoạch đào tạo

Khoá đào tạo góp phần giúp người dân tận dụng được nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp tại địa phương làm thức ăn chăn nuôi, tạo điều kiện tăng quy mô, đầu việc làm trong nông hộ, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo vệ sinh môi trường, tăng thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững, góp phần thắng lợi trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi Khai giảng

ANH 3
Thầy Nguyễn Thành Hiền – Trưởng khoa Kinh tế - Nông lâm phát biểu tại buổi Khai giảng

ANH 4