Thứ ba - 07/07/2020 00:03
Sáng ngày 06/7/2020, tại Cơ sở 3 - Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (số 347 đường Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Sở Y tế, Tổ Quản lý Dự án HPET tỉnh Kon Tum phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Khai giảng khóa đào tạo liên tục “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình” cho 21 Dược sĩ đang công tác tại tuyến y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
       Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Khai giảng, BSCKII. Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng Tổ Quản lý Dự án HPET tỉnh Kon Tum chia sẻ: Mô hình bác sĩ gia đình đã được hình thành và phát triển ở hơn 100 quốc gia và có nhiều đóng góp trong việc cải thiện chất lượng hệ thống y tế. Việc triển khai các hoạt động của mô hình phòng khám bác sĩ gia đình đang là xu thế trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay của nước ta. Khóa đào tạo này nhằm hướng đến nâng cao năng lực chuyên môn về Dược cho đội ngũ Dược sĩ hiện đang công tác tại tuyến y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Kon Tum, từng bước đưa nguyên lý Y học gia đình vào các hoạt động của y tế tuyến cơ sở, hướng đến nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cải thiện sức khỏe và niềm tin của người dân đối với y tế tuyến cơ sở.

b1
BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế - phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng

Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, BSCKI. Lê Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Ðào tạo gửi lời cảm ơn đến Sở Y tế, Tổ Quản lý Dự án HPET cùng các giảng viên đã dành thời gian tổ chức khóa đào tạo liên tục Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình”. Bên cạnh đó, BSCKI. Lê Thành Vinh cũng yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ chương trình đào tạo, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng để khi trở về cơ sở áp dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

b3
BSCKI. Lê Thành Vinh, thông qua nội dung, chương trình và thời gian của khóa đào tạo

Thay mặt lớp, học viên Nguyễn Thị Thu Hà công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum phát biểu cảm tưởng, trân trọng cảm ơn sâu sắc tới Sở Y tế, Tổ Quản lý Dự HPET, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; hứa sẽ cùng với toàn thể học viên chấp hành tốt nội quy, quy định của Ban Tổ chức khóa đào tạo; chăm chỉ học tập, cập nhật kiến thức nhằm ứng dụng có hiệu quả 6 nguyên lý y học gia đình trong hoạt động chuyên môn về Dược, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhóm cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình./.

b4
Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở Y tế và giảng viên

Tác giả bài viết: BSCKI. Lê Thành Vinh