Chủ nhật - 06/12/2020 04:18
Sáng ngày 05/12/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế tổ chức Khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học cho 68 cán bộ, giảng viên nhà trường, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ quan trong và ngoài tỉnh. Tham dự Khai giảng có TS. Hồ Hữu Nhật - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lực Sư phạm, TS. Phạm Quang Trung - Trưởng khoa Giáo dục chính trị, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế, ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
2
TS. Hồ Hữu Nhật - Phó Giám đốc  Trung tâm Phát triển năng lực Sư phạm – Đại học Huế phát biểu

Phát biểu tại buổi Khai giảng, ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa Bồi dưỡng, giúp các học viên tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đáp ứng được những yêu cầu thực tiễn trong quá trình công tác và giảng dạy. Để khoa Bồi dưỡng được triển khai theo đúng kế hoạch, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Thầy yêu cầu các học viên, giảng viên lớp học sắp xếp công việc chuyên môn hợp lý để tham gia đầy đủ, nghiêm túc các chuyên đề, hoàn thành kế hoạch đề ra.

3
ThS. Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phát biểu

Theo kế hoạch, khóa Bồi dưỡng được thực hiện từ ngày 05 tháng 12 năm 2020 đến ngày 28 tháng 01 năm 2021. Nội dung khóa Bồi dưỡng gồm 10 học phần: Phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo đại học, Đánh giá trong giáo dục đại học, Giáo dục đại học thế giới và Việt Nam, Tâm lý học dạy học đại học, Sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học, Lý luận dạy học đại học, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Nâng cao chất lượng tự học, Tâm lý học đại cương, Giáo dục học đại cương. Trong quá trình bồi dưỡng, học viên phải thực hiện một bài kiểm tra kết thúc mỗi học phần; cuối khóa học, học viên tìm hiểu thực tế và làm tiểu luận theo qui định của chương trình khóa bồi dưỡng (quy định tại Thông tư 12/2013/TT-BGDĐT ngày 12/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thông qua khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, các học viên sẽ được trang bị thêm kỹ năng cần thiết về đào tạo đại học, cao đẳng để có thể đáp ứng yêu cầu đổi mới trong công tác giảng dạy. Đồng thời, học viên được vun đắp, nuôi dưỡng thêm lòng yêu nghề, ý thức nghề nghiệp, đạo đức và tác phong sư phạm của nhà giáo. Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học.

1
Toàn cảnh buổi Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học

4
Toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo 2 Trường