Hợp tác đào tạo, giải quyết việc làm (MOU) giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và Công ty TNHH Hwaseung Vina (Hàn Quốc)

Thứ ba - 06/08/2019 06:06
Ngày 03.8.2019, tại  KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (KTCC) và Công ty TNHH Hwaseung Vina (HS VINA) Hàn Quốc đã có buổi làm việc về chương trình hợp tác đào tạo, giải quyết việc làm. .
Tham gia buổi làm việc, về phía nhà trường có thầy Đặng Xuân Thọ-Hiệu trưởng, trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm liên quan. Về phía Công ty TNHH Hwaseung Vina có ông Eom Jeong Geun-P Giám đốc và đại diện các đơn vị chức năng của Công ty.
Qua nghiên cứu, tìm hiểu thực tế của mỗi bên, hai bên đã thống nhất ký Bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, giải quyết việc làm (MOU).
Theo đó, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum hợp tác với Công ty TNHH Hwaseung Vina về một số nội dung: Chịu trách nhiệm xây dựng chương trình đào tạo, tuyển sinh và đào tạo, cấp chứng chỉ các nghề ngắn hạn theo nhu cầu của HS VINA (trước mắt tập trung đào tạo thường xuyên nghề May công nghiệp); Cung cấp thông tin, hỗ trợ cho HS VINA trong việc giới thiệu học viên, sinh viên  tham gia thực tập tại HS VINA; Hỗ trợ tuyển dụng lao động cho HS VINA theo nhu cầu (bao gồm: lao động phổ thông; lao động qua đào tạo nghề); Đảm bảo đầy đủ các điều kiện đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của HS VINA; Bố trí chỗ ở cho người học trong quá trình học tập tại KTCC.
Về phía Công ty TNHH Hwaseung Vina hợp tác với nhà trường về một số nội dung: Thường xuyên cung cấp cho KTCC thông tin về nhu cầu đào tạo, tuyển dụng của HS VINA; tham gia tư vấn, tuyển dụng người học sau tốt nghiệp của KTCC; Phối hợp với KTCC trong việc góp ý chương trình, giáo trình đào tạo; tham gia đánh giá kết quả học tập của học viên, sinh viên; Chịu trách nhiệm tuyển dụng, giải quyết việc làm sau đào tạo cho người học (nếu người học đạt được các yêu cầu và được KTCC cấp chứng chỉ đào tạo). Hỗ trợ cho KTCC kinh phí theo kết quả tuyển dụng của HS VINA; Tạo điều kiện cho người học của KTCC được thực tập tại HS VINA; Cấp học bổng khuyến khích học tập cho người học tại KTCC; hỗ trợ kinh phí cho KTCC trong việc thực hiện các hoạt động an sinh – xã hội do KTCC đề xuất; Hỗ trợ cho KTCC thiết bị, vật tư trong đào tạo nghề May công nghiệp (Máy may công nghiệp; nguyên liệu- vật tư ngành may;…); Hỗ trợ giới thiệu chỗ ở cho người học trong quá trình thực tập, làm việc tại HS VINA.
Hai bên thống nhất thực hiện đầy đủ trách nhiệm chung: hợp tác chia sẻ thông tin, tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình hợp tác đào tạo, giải quyết việc làm theo các nội dung hợp tác giữa hai bên; Những nội dung hợp tác sẽ được cụ thể hóa bằng hợp đồng chi tiết được ký giữa hai bên.
Biên bản hợp tác này có nhiều ý nghĩa với việc mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo của Trường đáp ứng với nhu cầu của doanh nghiệp.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc về chương trình hợp tác đào tạo, giải quyết việc làm 
giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và Công ty TNHH Hwaseung Vina (Hàn Quốc)
 
ht1
ht4
ht2
ht3

Nguồn tin: Phòng NCKH và HTQT:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây