TV
Eng

Hội thi nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên các lớp Giáo dục mầm non

Thứ Bảy - 22/04/2023 04:31
Chiều ngày 21/4/2023, tại Hội trường Trung tâm Cơ sở 1, khoa Sư phạm của Trường đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên các lớp Giáo dục mầm non.
        Hội thi nhằm tạo nên một sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp sinh viên ngành Giáo dục Mầm non trau dồi kiến thức và rèn luyện các kĩ năng nghề thiết thực. Hội thi có sự tham dự của ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các đơn vị, đoàn thể, Lãnh đạo và toàn thể nhà giáo, sinh viên của Khoa Sư phạm.
Quang cảnh Hội thi. Ảnh: Hữu Thọ
TS Lê Văn Bổn – Trưởng Khoa Sư phạm phát biểu Khai mạc Hội thi. Ảnh. Hữu Thọ
        Phát biểu tại Hội thi, Thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của cuộc thi đối với sinh viên sư phạm, đặc biệt là đối với ngành sư phạm Giáo dục mầm non đồng thời lưu ý một số nội dung trong công tác tổ chức cuộc thi.
Thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Hội thi năm nay có 3 đội tham gia: đội Những cô giáo tương lai; đội Vườn ươm những mầm xanh và đội Nhanh như chớp. Các nội dung thi bao gồm: phần thi giới thiệu; phần thi hiểu biết & xử lý tình huống sư phạm; phần thi tài năng và phần thi hùng biện.
 Phần thi Giới thiệu của một trong số các đội . Ảnh: Hữu Thọ
 Phần thi tài năng. Ảnh: Hữu Thọ 
Phần thi hùng biện. Ảnh: Hữu Thọ
        Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Phần thi Giới thiệu và phần thi tài năng đã được các đội đầu tư đa dạng thông qua nhiều hình thức như: hài kịch, múa, đàn, hát, vẻ... đã mang lại cho Hội thi một không khí vui vẻ, thú vị.
Ban Giám khảo chấm điểm sau mỗi phần thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Trước đó phần thi Soạn giáo án đã được tổ chức tại từng lớp và lựa chọn thi cấp khoa vào ngày 20/4/2023.
        
Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả: Phần thi soạn Giáo án: Giải nhất thuộc về bạn Y Hằng - lớp K4C GDMN3; Phần thi Nghiệp vụ sư phạm (có 3 Giải). Giải nhất thuộc về đội Nhanh như chớp; Giải Nhì: đội Những cô giáo tương lai và Giải Ba thuộc về đội Vườn ươm những mầm xanh.
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao giải cho phần thi soạn giáo án. Ảnh: Hữu Thọ
TS Lê Văn Bổn  – Trưởng khoa Sư phạm trao giải cho các đội thi. Ảnh: Hữu Thọ
        Hội thi đã rèn luyện được nhiều kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm cho các em đồng thời khơi dậy lòng yêu nghề, mến trẻ nhân cách đạo đức nhân cách của người giáo viên mầm non. Qua đây, các nhà giáo đánh đã giá được những điểm mạnh cũng như những hạn chế cần khắc phục để điều chỉnh cho phù hợp trong quá trình giảng dạy và rèn luyện nghiệp vụ cho sinh viên.
Đại biểu dự và Lãnh đạo, nhà giáo khoa Sư phạm chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ
 

Tác giả: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 lượt xếp hạng

Xếp hạng: 5 - 1 lượt xếp hạng
Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây