Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học và rèn kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu việc làm cho sinh viên ngành Sư phạm

Thứ Tư - 28/10/2020 04:36
Thực hiện Kế hoạch số 244/KH-CĐCĐ ngày 24/8/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp”, khoa Sư phạm đã tổ chức nhiều hình thức để CBQL, GV và SV tiếp nhận mục đích tham gia hoạt động khoa học này. Ngoài ra, Khoa còn mời một số nhà giáo, đơn vị ngoài Trường cộng tác, gửi bài tham luận, tạo được tiếng nói đồng điệu giữa Khoa với đơn vị sử dụng giáo viên do nhà trường đào tạo.
Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đề xuất các biện pháp dạy học sát thực tiễn,  hướng đến mục tiêu hình thành kiến thức, kỹ năng cho sinh viên để các em có đủ bản lĩnh hành nghề khi tốt nghiệp; cũng như được sự đồng ý của Lãnh đạo Trường, chiều ngày 26/10/2020, khoa Sư phạm đã tổ chức Hội thảo với chủ đ: “Đổi mới phương pháp dạy học và rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu việc làm cho sinh viên ngành Sư phạm” nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị và nhà trường. Tham dự Hội thảo có Thầy Nguyễn Bình Dân - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Trường cùng toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm.

 
Ảnh: Giảng viên trình bày tham luận tại Hội thảo.

Tài liệu phục vụ Hội thảo gồm 70 trang với 16 bài tham luận, trong đó có 12 bài của giảng viên, 02 bài của cán bộ quản lý Trường phổ thông và  phòng Giáo dục& Đào tạo, 2 bài của sinh viên. Trong Hội thảo, các đại biểu, GV, SV nghe 8 tham luận và các ý kiến trao đổi tập trung vào các nội dung: Các thành tố trong quá trình dạy học, việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học ở các ngành đào tạo; Những kỹ năng, nghiệp vụ cần trang bị cho SV để phục vụ việc học tập và công tác khi tốt nghiệp; Những kiến thức, kỹ năng cần thiết của người giáo viên trường mầm non, phổ thông và yêu cầu của Chương trình 2018, giáo dục địa phương. Bên cạnh đó, Hội thảo còn lắng nghe nguyện vọng, đề xuất và những suy nghĩ của SV về việc học tập, rèn luyện trong nhà trường để hướng đến ngày mai lập nghiệp. Những nội dung này được cán bộ quản lý, GV và SV trình bày khá cụ thể, rõ ràng. Đó là những trăn trở, tâm huyết của GV nhằm tìm ra phương thức dạy học hiệu quả nhất để giúp SV có đủ kiến thức, kỹ năng hành nghề. Các nhà giáo khẳng định dạy học lý thuyết phải gắn với thực hành, hướng đến việc làm của SV trong quá trình đào tạo là yêu cầu bức thiết.
Phát biểu tại Hội thảo, thầy Nguyễn Bình Dân đã ghi nhận những đóng góp của Khoa trong quá trình đào tạo ngành Sư phạm của nhà trường và việc chuẩn bị, triển khai Hội thảo chu đáo. Thầy nhấn mạnh, Khoa, các tổ bộ môn, GV và SV cần tập trung đổi mới phương pháp dạy học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, cụ thể hóa cách thức trang bị tri thức, kỹ năng, sự trải nghiệm cho SV để SV “yên tâm, tự tin đứng lớp” khi tốt nghiệp.
Cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm sẽ triển khai những vấn đề đã thống nhất trong Hội thảo vào thực tiễn dạy học nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp, đáp ứng mục tiêu mà mọi người kỳ vọng./.

Nguồn tin: Khoa Sư phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây