Hội nghị trực tuyến Giáo dục đại học năm 2020, định hướng năm 2021 - 2025

Chủ nhật - 13/12/2020 20:11
Sáng ngày 12/12/2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã chủ trì hội nghị trực tuyến Giáo dục đại học 2020, định hướng năm 2021 - 2025. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum là một trong các điểm cầu tham gia Hội nghị trực tuyến. Dự Hội nghị có TS. Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Hồng Đỉnh - Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Lê Văn Bổn - Trưởng khoa Sư phạm và các đơn vị liên quan trực thuộc Trường cùng tham dự. Trong chương trình Hội nghị đã tập trung bàn về công tác tuyển sinh, tự chủ đại học, ứng dụng công nghệ số.
1
Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng trong thời gian qua, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm đã được đổi mới thành công theo một lộ trình ổn định, giảm áp lực và chi phí cho toàn xã hội, mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh và các trường. Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng và được điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi tốt nghiệp THPT, gia tăng đáng kể cơ hội trúng tuyển vào các trường tham gia xét tuyển. Các trường phối hợp thực hiện công tác xét tuyển lọc ảo do Bộ GD-ĐT hỗ trợ; đồng thời thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh với những phương thức khác, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.
 
2
Hội nghị trực tuyến Giáo dục đại học ngày 12/12/2020
 
Trên cơ sở phát huy những ưu điểm, công tác tuyển sinh trong năm 2021 đến năm 2025 Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã khẳng định phương thức tuyển sinh cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2020 và một số cải tiến về mặt kỹ thuật đồng thời nâng cao vai trò tự chủ, trách nhiệm của các cơ sở GDĐH. Bộ cũng khuyến cáo các trường nên giữ ổn định phương thức xét tuyển như thời gian qua.
Cũng tại Hội nghị, bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ GDĐH, báo cáo về kết quả thực hiện và định hướng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đặc biệt sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ hình thành các tổ chức, trung tâm khảo thí độc lập với ngân hàng đề thi chuẩn hóa, thi trên máy tính; thí sinh có thể thi nhiều lần trong năm mà vẫn đảm bảo được tính minh bạch, công bằng giữa các lần thi. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự thảo luận tập trung vào các nội dung: Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng và định hướng trong thời gian tới; Thành lập, kiện toàn Hội đồng trường theo Luật 34 và Nghị định 99; Tăng cường kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo và chương trình đào tạo; Chuyển đổi số trong giáo dục đại học; Xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về giáo dục đại học.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo nhà trường đã tiếp thu các ý kiến để làm tốt công tác tuyển sinh, tự chủ, ứng dụng công nghệ số trong thời gian tới vào nhà trường trong thời gian đến.
 
3
Điểm cầu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham gia Hội nghị trực tuyến

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ đã giao Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) xây dựng quy chế về những điều kiện, yêu cầu chuẩn mực về đề thi, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, công nghệ thông tin… để tiến tới thành lập trung tâm khảo thí độc lập nhằm chuẩn hóa tổ chức thi, bài thi, bảo đảm tính công bằng, khách quan tuyệt đối để các trường tin tưởng và sử dụng kết quả thi của thí sinh.

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây