Hội nghị Giáo dục Hướng nghiệp và Định hướng phân luồng học sinh Trung học, Giai đoạn 2019 – 2025

Thứ sáu - 26/06/2020 05:25
Ngày 26/6/2020, tại Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn, Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã phối hợp tổ chức Hội nghị Giáo dục hướng nghiệp và Định hướng phân luồng học sinh Trung học, Giai đoạn 2019 - 2025.
        Tham dự Hội nghị, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với hơn 400 đại biểu đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Miền trung, Tây nguyên, lãnh đạo các trường phổ thông trong tỉnh Gia Lai.

IMG 20200626 143200 420 (2)
ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tham gia tham luận tại Hội Nghị

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Bình Dân đã chia sẻ công tác Giáo dục hướng nghiệp và Định hướng phân luồng học sinh Trung học vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực mà Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã và đang thực hiện việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS tham gia học nghề, học chương trình văn hóa để có thể liên thông cao đẳng, đại học hoặc trình độ cao hơn. Qua đó, ThS. Nguyễn Bình Dân cũng đã thông tin các ngành/nghề Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tuyển sinh và đào tạo các ngành giáo dục nghề nghiệp năm 2020 với 20 ngành/nghề trình độ cao đẳng, 31 ngành/nghề trình độ trung cấp, 10 ngành/nghề trình độ sơ cấp và đào tạo bồi dưỡng thường xuyên đáp ứng nhu cầu xã hội. Đặc biệt, trong năm 2020 Nhà trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo các ngành mới trình độ cao đẳng như: Điều dưỡng, Dược, Tiếng Anh Du lịch, Dịch vụ pháp lý,... các ngành nghề đào tạo trọng điểm cấp quốc gia. Qua tham luận, ThS. Nguyễn Bình Dân đã bày tỏ mong muốn chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực đào, nghiên cứu khoa học, hợp tác tuyển sinh, đào tạo đến toàn thể Đại biểu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự Hội nghị; Thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, tuyên truyền tuyển sinh tất cả các đối tượng tuyển sinh ở các huyện giáp ranh giữa 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum hoặc các tỉnh lân cận.
       Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều giải pháp về giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu mà các trường đang triển khai có hiệu quả. Đồng thời để thực hiện thành công công tác giáo dục định hướng phân luồng học sinh trung học, trước hết đòi hỏi phải thay đổi nhận thức của toàn xã hội, đặc biệt là nhận thức của phụ huynh, học sinh về nghề nghiệp và giáo dục nghề nghiệp; sự nỗ lực không chỉ của ngành Giáo dục, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội mà là của tất cả các cấp, các địa phương và của toàn xã  hội./.
Một số hình ảnh tại Hội Nghị

IMG 20200626 144449 296