Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đi tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình quản trị tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại tỉnh Bình Định

Thứ Ba - 12/01/2021 02:00
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tại Văn bản số 4721/UBND-KTTH ngày 24 tháng 12 năm 2020 , theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum giao cho nhà trường nghiên cứu xây dựng phương án chi trả tiền lương cho người lao động gắn với vị trí việc làm, năng suất lao động, chất lượng, khối lượng giờ giảng để đảm bảo phù hợp khả năng cân đối từ nguồn ngân sách nhà nước cấp (gắn với chỉ tiêu đào tạo) và nguồn thu của đơn vị theo cơ chế giao quyền tự chủ tài chính; trong 2 ngày 06 và ngày 07/01/2021, Đoàn Công tác của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum do TS.BS Lê Trí Khải, Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đi tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình quản trị tại 2 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, đại diện Lãnh đạo 2 Trường đã trao đổi, thông tin lẫn nhau về đặc điểm, tình hình hoạt động, công tác tuyển sinh, đào tạo của các Trường. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là 1 trong 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cả nước triển khai thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ và đã được các cấp, ngành ghi nhận, đánh giá cao, Lãnh đạo Trường đã thông tin cho Đoàn Công tác những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện tự chủ như: Công tác chuẩn bị, xây dựng phương án và tổ chức thực hiện tự chủ. Hai bên đề xuất triển khai hợp tác đào tạo các ngành, nghề có thế mạnh của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.
Đoàn Công tác tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn

Đoàn Công tác làm việc với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn

Tại Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, Đoàn Công tác đã tham quan hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện đào tạo lái xe của Trường. Hiện tại, Trường là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, đã triển khai thành công công tác xã hội hóa đầu tư công tác đào tạo, sát hạch lái xe các hạng. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Trường và Đoàn Công tác đã trao đổi, thông tin lẫn nhau về những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý, tuyển sinh, đào tạo lái xe của Trường; những khó khăn cũng như kết quả đạt được trong quá trình triển khai xã hội hóa đầu tư phương tiện, cơ sở vật chất đào tạo, sát hạch lái xe như: Việc chuẩn bị đầu tư; triển khai xây dựng các đề án/phương án; huy động vốn; quản lý người lao động; giải quyết chế độ chính sách cho viên chức; thu nhập của viên chức tham gia góp vốn đầu tư...
Cơ sở vật chất, thiết bị Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe trực thuộc Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ

Đoàn Công tác làm việc với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ

Qua quá trình đi tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình quản trị tại 2 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại tỉnh Bình Định, Đoàn Công tác đã tiếp thu được những thành quả, kinh nghiệm triển khai các mô hình quản trị, vận hành cơ chế tự chủ đối với cơ sở GDNN; trình tự thực hiện các bước để thực hiện xã hội hóa công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Những nội dung này sẽ được nhà trường nghiên cứu, triển khai trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Quang Phục

Nguồn tin: Phòng Hành chính Quản trị