Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng hưởng ứng phong trào ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa bão gây ra và người nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thứ Hai - 26/10/2020 06:23
Ngày 22/10/2020, tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum đã diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum lần thứ VIII, giai đoạn 2020 – 2025  (Viết tắt là Đại hội).

Quang cảnh Đại hội

Tham Dự Đại hội có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương; Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Phan Thị Kim Oanh – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ…Về phía tỉnh Kon Tum, có các đồng chí: Dương Văn Trang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và hơn 300 đại biểu đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh về dự Đại hội.
Tại Đại hội, các đại biểu được nghe, báo cáo kết quả các phong trào thi đua giai đoạn (2015 – 2020), các tham luận chia sẻ các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào thi đua; phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đặng Thị Ngọc – Phó Chủ tịch nước. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025 với khẩu hiệu “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định, phát triển bền vững”. Thay mặt cho toàn thể đại biểu, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hưởng ứng nội dung phát động thi đua của UBND tỉnh. Bế mạc Đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cán bộ đảng viên, công chức viên chức và người lao động, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần thi đua yêu nước, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, xây dựng Kon Tum ngày càng giàu mạnh theo hướng phát triển bền vững.
Tại Đại Hội, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đọc thư kêu gọi và phát động phong trào ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa bão gây ra và người nghèo trên địa bàn tỉnh. Sau khi phát động đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, các đại biểu của đoàn Trung ương, Lãnh đạo tỉnh, TS.BS. Lê Trí Khải – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng cùng với các đại biểu tham dự đại hội đã tham gia quyên góp số tiền trên 155 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra và người nghèo tỉnh Kon Tum.

TS.BS. Lê Trí Khải – Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng đang quyên qóp quỹ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão gây ra

Bên cạnh việc tích cực chỉ đạo triển khai, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trong phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025, với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tinh thần đoàn kết, sẻ chia, cùng chung tay hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt vượt qua thiên tai lũ lụt và người nghèo tỉnh Kon Tum, hy vọng trong thời gian đến TS.BS. Lê Trí Khải cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên của nhà trường sẽ có nhiều hoạt động sáng tạo, phù hợp, thiết thực, kịp thời để ủng hộ đến đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa bão gây ra và người nghèo của Tỉnh./.

Tác giả bài viết: Dương Văn Lợt - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum