Giám sát việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW (Khoá XI) tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ Hai - 25/11/2019 21:00
Sáng 22/11, Đoàn Giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liện hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về tình hình thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” .
Giám sát việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW (Khoá XI)  tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum
Tiếp đón làm việc cùng Đoàn giám sát có đồng chí Đặng Xuân Thọ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng các đồng chí UVBCH Đảng bộ, trưởng các đơn vị và đoàn thể của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
hinhgiamsattu2

Sau khi xem video về kết quả thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Các thành viên trong Đoàn giám sát đã khá ấn tượng về kết quả thực hiện của Nhà trường. Tiếp đó, các thành viên trong đoàn nêu một số câu hỏi để trao đổi làm rõ thêm một số nội dung liên quan tập trung vào các vấn đề: những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm quản lý đào tạo sau sáp nhập 4 trường; vấn đề tự chủ của Nhà trường; vấn đề liên kết đào tạo nghề của Trường đối với doanh nghiệp; vấn đề công nhận tín chỉ giữa Nhà trường đối với các trường và thực hiện giáo dục mở cho HSSV; mục tiêu, tầm nhìn đào tạo; vấn đề việc làm và theo dõi việc làm của HSSV sau khi ra trường...

Sau khi nghe đồng chí Đặng Xuân Thọ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trả lời cụ thể, thấu đáo các thắc mắc của các thành viên trong đoàn, đồng chí Phan Tùng Mậu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trường đạt được, đây có thể xem là đơn vị điển hình trong triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW. Đồng chí Phan Tùng Mậu đề nghị trong thời gian tới Trường quan tâm thực hiện một số nội dung sau:
 1. Khảo sát, xác định được nhu cầu đào tạo để tiến hành xây dựng chương đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội;
2. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các hoạt động thực nghiệm, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nuôi cấy mô để chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp, nông dân có nhu cầu;
3. Quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên để chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ thành lập doanh nghiệp khoa học trong nhà trường;
4. Với thành tựu bước đầu của Trường, triển khai các chính sách đào tạo đúng nghề, đúng hướng, tương lai trường sẽ phát triển.

Trước khi kết thúc buổi giám sát, Đoàn đã rất phấn khích khi đi tham quan thực tế tại Trung tâm thực nghiệm & Cung ứng dịc vụ, hệ thống nhà vườn thông minh và Phòng nuôi cấy mô tế bào thực vật./.
                 

Nguồn tin: Nguồn tin Phòng Tổ chức cán bộ & Công tác HSSV 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây