Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020

Thứ Hai - 27/07/2020 05:37
Sáng ngày 25/7/2020, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020 tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum (Cơ sở 2), số 115 Bắc Cạn, phường Thắng Lợi, Thành phố Kon Tum.
Tham dự Chương trình, đại diện Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum có Bà Nguyễn Thị Tình - Trưởng phòng Chăm sóc khẩn cấp và dài hạn; về phía Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có đồng chí Hoàng Thị Chúc - Phó Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Võ Thị Hồng Vĩ - Phó Bí thư Chi đoàn Cơ quan; các thành viên Câu lạc bộ đồng hành; cùng hơn 20 đoàn viên, thanh niên đến từ các Liên chi đoàn Khoa Y, Khoa Kinh tế - Nông lâm, Khoa Sư phạm và Khoa Cơ bản.
 
Ảnh: Nhóm tình nguyện viên của Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum
tại Chương trình
chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020

Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020 là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về đạo đức, lối sống, về tinh thần tương thân tương ái, quan tâm chia sẻ khó khăn với cộng đồng, góp phần  thúc đẩy sự lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên thanh niên nói riêng và cộng đồng nói chung về tinh thần nhân ái trong xã hội. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn Trường hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).
 
Ảnh: Các tình nguyện viên ngồi trò chuyện cùng các cụ người cao tuổi ở Trung tâm

Tại Chương trình, các tình nguyện viên của Đoàn Trường đã có dịp trò chuyện, gần gủi với các cụ người cao tuổi ở Trung tâm, qua đó tư vấn, hướng dẫn cho các cụ biết cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: cách phát hiện, phòng bệnh tăng huyết áp, các bệnh lý về tim mạch, bệnh truyền nhiễm, ..vv; lồng ghép hướng dẫn các cụ người cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh trên nền nhạc giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể, qua đó đã tạo được không khí vui tươi, thoải mái cho các cụ; với những cụ người cao tuổi có sức khỏe yếu, không đi lại được, các tình nguyện viên đã đi thăm hỏi, tư vấn trực tiếp với mong muốn mang đến được phần nào sự sẻ chia, không khí ấm áp cho các cụ.
 
Ảnh: Các tình nguyện viên tư vấn, hướng dẫn cách phòng chống
một số bệnh thường gặp cho
các cụ người cao tuổi
 
Ảnh: Thăm hỏi sức khỏe và trò chuyện cùng các cụ người cao tuổi không đi lại được

Cũng tại Chương trình, đồng chí Hoàng Thị Chúc - Phó Bí thư Đoàn Trường đã thay mặt cho Ban Chấp hành Đoàn Trường gửi tặng các cụ người cao tuổi ở Trung tâm một số phần quà của Đoàn Trường và Câu lạc bộ Đồng hành, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến các cụ, chúc các cụ luôn có nhiềm niềm vui trong cuộc sống.
 
Ảnh: Tặng quà cho các cụ người cao tuổi ở Trung tâm
 
Ảnh: Hỗ trợ đưa các cụ người cao tuổi về phòng nghỉ ngơi

Thay mặt cho Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum, Bà Nguyễn Thị Tình - Trưởng phòng Chăm sóc khẩn cấp và dài hạn đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Trường vì đã tổ chức Chương trình ý nghĩa này, đồng thời cũng mong muốn, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục có thêm những hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ, hỗ trợ cho các đối tượng người neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm.
 
Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tình - Trưởng phòng Chăm sóc khẩn cấp và dài hạn phát biểu
và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên của Chương trình

 
Với tinh thần tương thân tương ái, Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2020 đã để lại những hình ảnh đẹp, góp tiếng nói tích cực vào phong trào hoạt động vì cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường. Hy vọng sắp tới, với sự hỗ trợ lớn hơn đến từ các đơn vị, các nhà hảo tâm, Đoàn Trường sẽ có thêm điều kiện để tổ chức nhiều hơn các hoạt động thiện nguyện, mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Chúc - Phó Bí thư Đoàn Trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây