DIỄN VĂN CỦA HIỆU TRƯỞNG TẠI LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CÁC LỚP CAO ĐẲNG KHÓA 2017-2020

Thứ Bảy - 05/12/2020 04:18
      Kính thưa Quý vị đại biểu, quý vị khách quý,
      Thưa các anh chị phóng viên các cơ quan báo, đài của tỉnh
      Thưa Quý thầy giáo, cô giáo, cùng các tân Cử nhân thân mến!
     Hôm nay, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, khóa 2017-2020 cho sinh viên của Trường đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận tốt nghiệp.
      Lời đầu tiên, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tôi trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, viên chức nhà trường, cùng toàn thể tân Cử nhân lời chào và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
      Các em sinh viên thân mến!
      Hôm nay là một ngày có ý nghĩa rất đặc biệt, ngày mà các em chính thức rời khỏi giảng đường để bước đi trên con đường mới mang nhiều hoài bão và khát vọng vì một tương lai tươi sáng. Thầy tin rằng trong mỗi chúng ta đều có nhiều trăn trở và cảm xúc, ẩn chứa trong mỗi trái tim chúng ta sẽ là sự luyến tiếc khi phải chia tay ngôi nhà chung Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, nơi nuôi dưỡng những ngày tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, của thời sinh viên.
      Để đến được buổi Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp hôm nay, các em đã trải qua 3 năm tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu; nhưng đặc biệt hơn cả là chúng ta phải chờ đợi trong một thời gian dài khi phải đối mặt với đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp và khó lường. Đại dịch Covid-19 đã làm cho thầy và trò chúng ta lo lắng, lúng túng, đôi lúc hoang mang, với nhiều băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Liệu các em có kịp hoàn thành chương trình đào tạo để tốt nghiệp đúng thời hạn trong năm 2020 này không? Câu trả lời là ngày hôm nay đã khẳng định điều đó, kết quả đã có 224 sinh viên được công nhận tốt nghiệp; trong đó xếp loại Giỏi 12 sinh viên, Khá 168 sinh viên, Trung bình khá 30 sinh viên và Trung bình 14 sinh viên; cụ thể gồm nhóm ngành đào tạo giáo viên có 153 sinh viên, các ngành thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp có 71 sinh viên. Đây là minh chứng từ sự nỗ lực cố gắng của các em sinh viên, của tập thể Lãnh đạo và toàn thể thầy cô giáo, viên chức, người lao động nhà trường trong công tác đào tạo với bao khó khăn, thách thức và chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
      Buổi Lễ trang trọng này đã đánh dấu thời khắc kỳ diệu và quan trọng của cuộc đời các em, kể từ hôm nay các em đã chính thức trở thành Cử nhân: Đó là những thầy cô giáo, là cán bộ khoa học - kỹ thuật, chuyên viên công tác xã hội, nhân viên văn phòng,… Các em hãy sẵn sàng đón lấy những thử thách, những khó khăn phía trước để bắt đầu một tương lai mới. Những gì mà các em đã được đào tạo trong khuôn khổ chương trình, học hỏi và rèn luyện trong trường, đó mới chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang để các em lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp.
       Ngày nay, việc “học cả đời” đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế trí thức trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; trong thế giới hiện đại và trong xã hội học tập, một ngày chúng ta không học hỏi là một ngày tụt hậu. Thầy mong rằng sau khi ra trường các em tiếp tục học nữa, học mãi, học suốt đời; biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn làm phong phú hơn vốn tri thức của mình và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân.
      Trong tình hình hiện nay, nhà trường đang nỗ lực tập trung phát triển các ngành nghề đào tạo, đa cấp độ, đa ngành, liên thông đại học, sau đại học đáp ứng nhu cầu xã hội. Sau khi ra trường nếu các em chưa tìm được việc làm thì có thể quay lại trường để tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Nhà trường sẽ liên hệ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu cơ hội việc làm cho các em; và nhà trường sẽ luôn dõi theo những bước đi trên con đường lập thân lập nghiệp của các em đã chọn. Hãy cùng nhau trân trọng và giữ vững sự kết nối ấy, tinh thần ấy, vì Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tươi sáng. Thầy hi vọng sau buổi Lễ này, các em tiếp tục đồng hành và kết nối với nhà trường thông qua kênh fanpage facebook: Ban Liên lạc cựu học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum để cùng nhau sẻ chia, trao đổi, nắm bắt thông tin giữa nhà trường và các thế hệ sinh viên của Trường.
      Trong không khí đầy cảm xúc của ngày hôm nay, Thầy muốn nhắn nhủ với các em rằng hãy tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ có như vậy các em mới phát huy được hết năng lực và cháy hết mình cho đam mê; chỉ có như vậy các em mới được sống cho bản thân, đóng góp cho gia đình và cho xã hội theo lý tưởng mà các em từng ấp ủ. Chúc các em đạt được nhiều thành tựu trong bước đường tương lai.
       Kính thưa Quý vị đại biểu, quý vị khách quý,
       Thưa quý thầy, cô giáo, cùng các em tân Cử nhân thân mến!
     Khóa học 2017 - 2020 đã kết thúc tốt đẹp với những chuyển biến và đổi mới tích cực, nâng cao thêm vị thế và thương hiệu của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Để có được thành quả của ngày hôm nay, đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục GDNN; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; phòng GD&ĐT, phòng LĐ-TB&XH các huyện, quận, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh; các Trung tâm GDNN-GDTX; sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Đó cũng là nhờ sự thống nhất, đoàn kết và quyết tâm cao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhà giáo, viên chức và đặc biệt là của quý phụ huynh và toàn thể sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay. Nhân dịp này, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với tất cả!
      Một lần nữa, xin nhiệt liệt chúc mừng 224 tân Cử nhân nhận Bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. Thầy và tập thể nhà trường rất tự hào về các em!
Cuối cùng, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, kính chúc quý đại biểu, quý vị khách quý, nhà giáo, viên chức và các em tân Cử nhân thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
      Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây