DIỄN VĂN CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2020

Chủ nhật - 22/11/2020 21:20

Ảnh: Thầy Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn trong buổi tọa đàm

Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa quý nhà giáo lão thành, cùng toàn thể quý thầy cô giáo, viên chức các em HSSV thân mến!
Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ở khắp mọi miền đất nước ta đang ngập tràn bầu không khí tri ân, chen lẫn vinh dự, tự hào và trách nhiệm. Hòa cùng nhịp đập rung động của hàng triệu trái tim người Việt Nam, hôm nay, thầy và trò Trường CĐCĐ Kon Tum với tâm trạng háo hức đón mừng một ngày rất đặc biệt đó là ngày tết nhà giáo. Đây cũng chính là lý do mà chúng ta có mặt tại đây, để bày tỏ lòng tri ân đối với những thầy cô giáo đáng quý, những người mà cộng đồng xã hội gọi với cái tên thân thiện, trìu mến: “nghệ sỹ tâm hồn” trên bầu trời văn hóa. Trong không gian ấm áp, trang trọng tại Hội trường này, cho phép tôi thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể quý vị đại biểu, đặc biệt là các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo những người đã, đang và sẽ có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp “trồng người” dưới mái Trường CĐCĐ Kon Tum.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô giáo, viên chức và các em HSSV thân mến!
Vinh dự biết bao khi mọi thế hệ đều hướng về thầy cô giáo, những người ươm mầm tri thức, nâng cánh ước mơ. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của các thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý; nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Các thầy giáo, cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta.
Thưa quý nhà giáo lão thành!
Với người thầy, không có hạnh phúc nào hơn là ghi dấu ấn của mình trên con đường của các thế hệ HSSV và của cơ sở đào tạo; để rồi một ngày nào đó, những dấu ấn ấy được các thế hệ sau tôn vinh, ghi nhận. Trường CĐCĐ Kon Tum luôn ghi công những người thầy như thế, trong nỗ lực bồi đắp truyền thống cho riêng mình. Một truyền thống tri ân những con người của cả hôm qua và hôm nay đã luôn miệt mài lao động để không ngừng tạo ra giá trị cho cuộc đời. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà giáo lão thành đã có công lao to lớn trong việc xây dựng cơ sở, nền tảng, tiền đề để nhà trường có được như ngày hôm nay. Nhà trường sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.
Thưa quý thầy, cô giáo!
Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sau hành trình 3 năm được thành lập và hoạt động. Bước đầu tuy còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự quyết tâm, nỗ lực của mình, tập thể lãnh đạo, VC, HSSV nhà trường đã khắc phục khó khăn, phát huy hết các tiềm lực để xây dựng nhà trường ổn định, phát triển; sớm đưa nhà trường thành Trường Cao đẳng đa ngành, chất lượng cao. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã không ngừng tổ chức các hoạt động thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học; thi đua dạy tốt, học tốt; tổ chức hội giảng nhà giáo, hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp; tổ chức tôn vinh và có hình thức khen thưởng phù hợp đối với nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Cụ thể, khen thưởng đối với thầy Trần Kim Trọng Nghĩa đã có thành tích nổi bật trong công tác xây dựng phát triển thương hiệu nhà trường (sáng tác ca khúc “Bài ca Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”); khen thưởng thầy Lê Phi Hùng đã đạt kết quả bình chọn của Cuộc thi thiết kế Logo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum với mức khen thưởng là 5.000.000 đồng/một người. Mặt khác, nhà trường luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ nhà giáo; tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ đối với nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường ghi nhận những cống hiến, chia sẻ những khó khăn mà các thầy cô giáo, VC đã vì sự phát triển của Trường trong suốt thời gian qua. Chúng tôi mong rằng các thầy cô có niềm tin vào chính mình và tập thể nhà trường, yên tâm công tác vì sự phát triển của nhà trường. Tôi tin tưởng và tự hào rằng từ mái trường thân yêu này, sẽ có biết bao thế hệ học trò trưởng thành và mang tri thức, con chữ đến với mọi miền của Tổ Quốc thân yêu.
Mỗi dịp 20/11, chúng ta - các thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục đều cảm thấy vinh dự và tự hào hơn với truyền thống của ngành. Tuy nhiên, càng vinh dự và tự hào, chúng ta càng phải ý thức được trách nhiệm lớn lao mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó cho ngành giáo dục, và cho mỗi chúng ta. Trong xu thế hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như hiện nay, đặc biệt nhằm góp phần đẩy mạnh, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới; chúng ta còn phải cố gắng nhiều hơn nữa và việc nhà giáo phải tự đổi mới mình là một yêu cầu thiết yếu. Chúng ta cần phải tự trau dồi, nâng cao phẩm chất và năng lực dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào, chúng ta cần nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách trước mắt, đồng tâm, đoàn kết, hợp lực để góp phần vào sự nghiệp “trồng người” và hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc.
Trong niềm vui và phấn khởi trước những thành tích đã đạt được của nhà trường hôm nay, không thể không có sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, các đơn vị đang đồng hành với nhà trường trong thời gian qua. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn và kính mong Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành, các công ty, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để giúp nhà trường thực hiện được khát vọng của mình. Năm học 2020-2021, mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò nhà trường, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.
Các em HSSV thân mến!
Ngày 20/11 hàng năm, thầy cô luôn cảm thấy thật hạnh phúc khi được các thế hệ HSSV nhớ tới qua những vần thơ, bài hát, hay những bó hoa tươi thắm. Nhưng niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi là sự nỗ lực, chăm chỉ, tìm tòi, sáng tạo với thái độ nghiêm túc và trung thực trong học tập của các em. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum luôn là môi trường học tập văn hóa, an toàn, tạo cơ hội để các em phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập, sinh hoạt, nắm chắc kiến thức, kỹ năng. Các em phải không ngừng đam mê học tập, sáng tạo, gắn lý thuyết với thực hành với ngành học mà mình đã lựa chọn. Xã hội, các nhà tuyển dụng đang chờ đợi; tin tưởng vào chất lượng đào tạo của chúng ta. Nhà trường sẽ luôn sát cánh, tạo mọi điều kiện hỗ trợ để các em yên tâm học tập, sinh hoạt. Các em hãy quyết tâm và nỗ lực, phấn đấu trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội; đó cũng là món quà lớn nhất các em dành tặng cho nhà giáo chúng tôi.
Cui cùng xin kính chúc quý vị đại biu, quý thầy giáo, cô giáo, VC và các em HSSV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: TS.BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây