Đề án mới - niềm tin và hy vọng phát triển bền vững của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ sáu - 05/06/2020 10:30
Sự khởi đầu của một hành trình luôn đòi hỏi sự thận trọng, đánh giá đúng thực trạng để tìm ra giải pháp, vượt qua khó khăn, tìm hướng đi mới. Bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan, ban ngành trong Tỉnh, rất cần tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, CBVC Nhà trường. Đây là động lực để biến những điều ngỡ khó vượt qua trở thành hiện thực rạng rỡ. Trong niềm tin, phấn khởi bởi Kết luận số 112 của Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum về việc định hướng và tạo cơ chế thuận lợi để Trường CĐCĐ Kon Tum phát triển, chiều ngày 5.6.2020, lãnh đạo Trường đã gặp gỡ, đối thoại với toàn thể CBVC thể hiện rõ khát vọng ấy. Trong nhiều giải pháp đề ra, có thể khẳng định việc xúc tiến 3 Đề án mới đã tạo ra niềm tin và hy vọng trong hành trình sắp tới...
     
khoasp1
     
     Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, Trường CĐCĐ Kon Tum đã tự vượt qua chính mình với những khó khăn, thử thách bề bộn của thuở ban đầu. Khi thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND và UBND sáp nhập 4 trường Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum, dù có những thuận lợi nhất định nhưng cũng phát sinh không ít khó khăn, thách thức đặc biệt là hướng phát triển của Nhà trường.

      Tuy nhiên, chính điều đó đã tạo động lực để tập thể lãnh đạo và CBVC Nhà trường đoàn kết, vững tay chèo tồn tại và xoay chuyển tình hình. Bên cạnh niềm tin củng cố và phát triển ở một số ngành đào tạo, bồi dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu địa phương và xã hội, Nhà trường đã tăng cường hợp tác, mở rộng liên kết đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng nhiều ngành, hướng đến xây dựng Trung tâm đào tạo nghề cho khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam.
      Có thể nói khát vọng xây dựng Trường Cao đẳng đa ngành, chất lượng cao chưa bao giờ dừng nhịp. Những hy vọng tái cấu trúc, sắp xếp lại đội ngũ và phát triển ổn định, bền vũng luôn thôi thúc mọi người. Ánh sáng đã bắt đầu khởi sắc, khơi dậy niềm tin trên khuôn mặt mỗi người và khung cảnh Nhà trường!
      Buổi làm việc với lãnh đạo UBND Tỉnh và các Sở, ban ngành vào hạ tuần tháng 5/2020 vừa qua như tiếp thêm động lực mới để Nhà trường vững bước đi lên. Việc đồng ý chủ trương và tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cơ chế, tài chính để Trường sắp xếp lại đội ngũ, tái cấu trúc và đặc biệt nhanh chóng triển khai 3 Đề án: Xây dựng phòng khám đa khoa và cơ sở thực hành đào tạo ngành  Y- Dược, thành lập Trường Mầm non thực hành Sư phạm chất lượng cao và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới là bước đột phá. Những cơ sở thực hành này sẽ góp phần gắn kết dạy học lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng, uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng của Trường. Đồng thời đây là cơ hội để Nhà trường từng bước chuyển dần sang mô hình bán doanh nghiệp, tự chủ một phần, cung ứng các dịch vụ đào tạo, giáo dục… đáp ứng nhu cầu của địa phương và khu vực, giúp Nhà trường có cơ hội ổn định và phát triển.  
      Từ chủ trương ấy, hiện nay, các đơn vị trong Nhà trường dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu đã khẩn trương hoàn thiện các Đề án. Với phương châm lấy ngắn nuôi dài, mở đường hướng tới tương lai, các Đề án đều bám sát thực tiễn, khắc phục hiện trạng, cải tạo và tận dụng, tranh thủ, phát huy mọi ưu thế về địa bàn, nhu cầu địa phương để sớm đưa vào hoạt động. Tin tưởng với sự quan tâm của các cấp, những Đề án này sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn, đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo Tỉnh, các Sở, ban ngành, địa phương và CBVC Nhà trường.
      Hy vọng rằng trong chặng đường mới, mỗi thành viên của Nhà trường đồng thuận, nhiệt huyết cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi các ý tưởng và Đề án đã đề ra; Tiếp tục khẳng định Trường CĐCĐ Kon Tum là trường Cao đẳng đa ngành, chất lượng cao, là trung tâm văn hóa, xã hội của vùng đất Bắc Tây Nguyên! 

Nguồn tin: Khoa Sư phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây