Đào tạo kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin

Thứ tư - 10/06/2020 03:47
Để đáp ứng yêu cầu của cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên trên địa bàn Tỉnh về Kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin (CNTT), Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện liên tục chiêu sinh các khoá đào tạo Kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao.
      Ngày 2/6/2020 Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã khai giảng và tổ chức khóa đào tạo Kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản với gần 100 học viên tham gia. Thông qua khóa đào tạo, học viên sẽ được cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT  được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông, bao gồm:
       Mô đun kỹ năng 1: Hiểu biết về CNTT cơ bản
       Mô đun kỹ năng 2: Sử dụng máy tính cơ bản
       Mô đun kỹ năng 3: Xử lý văn bản cơ bản
       Mô đun kỹ năng 4: Sử dụng bảng tính cơ bản
       Mô đun kỹ năng 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản
       Mô đun kỹ năng 6: Sử dụng Internet cơ bản

Khai giảng lớp học

Trong suốt khóa học, học viên được nhà trường tạo điều kiện, bố trí học tập, rèn luyện trực tiếp trên máy tính với mỗi học viên/1 máy tính; được ôn tập, thi thử trên phần mềm thi trắc nghiệm của nhà trường.

b2
Học viên tham gia học tập trong các buổi học

Kết thúc khóa học, nhà trường sẽ liên kết với Trường Đại học Quảng Nam tổ chức thi, cấp chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản. Chứng chỉ này đáp ứng yêu cầu của Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp hiện nay.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Lành

Nguồn tin: Trung Tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện