Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ tư - 27/05/2020 23:31
Chiều ngày 27/5/2020, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cùng với đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và đại diện lãnh đạo của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Lao động-Thương binh và Xã hội, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của Trường trong giai đoạn hiện nay.
     Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Ban giám hiệu và trưởng, phó các đơn vị trực thuộc. Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trí Khải, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo cho lãnh đạo Tỉnh và các thành viên trong Đoàn công tác tình hình hoạt động của Nhà trường trong 2 năm 2018, 2019. Bên cạnh một số kết quả đạt được thì vấn còn nhiều khó khăn, bất cập. Cụ thể là: Đội ngũ nhà giáo của trường không đồng đều về trình độ đào tạo, có nhiều ngạch và chức danh nghề nghiệp khác nhau; Kết quả tuyển sinh hằng năm đạt thấp, nên có tình trạng giáo viên thừa, thiếu cục bộ; Tổ chức bộ máy, tên gọi các đơn vị trực thuộc Trường đã bộc lộ một số bất cập; Học sinh bỏ học giữa chừng còn nhiều; Việc phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp để đăng ký theo học các ngành, nghề tại trường còn hạn chế; Kinh phí ngân sách cấp để trả lương cho cán bộ, giáo viên giảm sút trong năm 2020; Nhiều hạng mục cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng cần phải đầu tư sửa chữa kịp thời mới đảm bảo để hoạt động...
     Sau khi nghe ý kiến trao đổi của đồng chí Nguyễn Hữu Tháp cùng đại diện lãnh đạo các Sở cũng như những kiến nghị, đề xuất của Nhà trường, đồng chí Chủ tịch Tỉnh Nguyễn Văn Hòa đã ghi nhận những thành tích cũng như bày tỏ sự quan tâm, chia xẻ những khó khăn với lãnh đạo, giáo viên nhân viên và HSSV của Trường trong thời gian qua, đồng thời kết luận một số nội dung trọng tâm sau:

1. UBND tỉnh sẽ đề xuất với Trung ương xem xét, phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho vùng tam giác phát triển CLV;
    2. Giao các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh tạo điều kiện cho Trường đẩy mạnh hoạt động phối hợp, liên kết với các trường cao đẳng, đại học để tổ chức đào tạo nâng chuẩn trình độ và bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu được học tập tại địa phương của công chức viên chức, góp phần giải quyết những khó khăn cho trường hiện nay;
    3. Các Sở rà soát và báo cáo cho UBND tỉnh thực trạng việc tổ chức liên kết đào tạo liên thông lên trình độ đại học, sau đại học trên địa bàn Tỉnh hiện nay để chấn chỉnh và thực hiện cho đúng quy định;
    4. Giao cho các Sở hỗ trợ việc thực hiện các thủ tục pháp lý, tăng cường kết nối, tạo điều kiện thuận lợi và giao các nhiệm vụ liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng, NCKH và chuyển giao công nghệ cho Trường thực hiện;
    5. Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Nhà trường phối hợp thực hiện đào tạo phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS vào học nghề song song với học văn hóa tại các huyện;
    6. Giao cho Sở Tài chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND Tỉnh bố trí kinh phí để nhà trường sửa chữa cơ sở vật chất, đầu tư xây dựng Kho lưu trữ, nghiên cứu khoa học, biên soạn chương trình, giáo trình; mua sắm phương tiện, trang thiết bị dạy học, thực hành, thực tập phục vụ cho việc mở một số ngành mới và trọng điểm của Tỉnh, đáp ứng nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ sinh học của Trường;
    7. Giao cho Trường tham mưu cụ thể về kế hoạch đoàn đi công tác Hàn Quốc để làm việc với Trường Đại học Polytechnic (Quận Kang Nam, thủ đô Seoul) và đưa vào kế hoạch năm 2021;
    8. Nhà trường triển khai xây dựng và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến năm 2045; Xây dựng Đề án tổ chức lại các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, gắn với Đề án vị trí việc làm;
    9. Thống nhất để Nhà trường xây dựng và triển khai các Đề án thành lập: Phòng khám bệnh, chữa bệnh Đa khoa; Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trực thuộc Nhà trường.
Đồng chí Chủ tịch Tỉnh cũng đã động viên cán bộ giáo viên nhân viên Nhà trường nỗ lực vượt qua khó khăn; phát huy tính năng động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm cùng đoàn kết xây dựng Nhà trường ổn định và phát triển trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum với Nhà trường

Nguồn tin: Tổ Truyền Thông