TV
Eng

CĐKT tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Thứ Sáu - 17/11/2023 19:34
Ngày 17/11/2023, tại Hội trường Khoa Kỹ thuật Công nghệ và các Trung tâm, Trường Cao đẳng Kon Tum long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).
 
Quang cảnh buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
Buổi Lễ có sự tham dự của Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diện các cơ sở giáo dục, GDNN trong và ngoài tỉnh; đại diện các tổ chức chính trị, xã hội và hội nghề nghiệp; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh và cán bộ lão thành của nhà trường qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.
 
Về phía nhà trường có sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí thành viên Hội đồng Trường; các đồng chí Lãnh đạo Trường; Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể thuộc Trường; toàn thể viên chức, người lao động, đại diện HSSV các lớp trình độ Trung cấp, Cao đẳng của Trường.
 
Chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục hát, múa ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi nghề giáo viên và tổ khúc những bài ca về Kon Tum, về ngôi trường mến yêu do Đội văn nghệ nhà Trường thể hiện đã mang đến một không khí vui tươi trong những ngày đầu năm học.
 

Tại bài Diễn văn Khai mạc mở đầu buổi Lễ, TS BS Lê Trí Khải Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát những kết quả, thành tích đã đạt được của Trường trong thời gian qua và có những lời nhắn nhủ, dặn dò đến viên chức, nhà giáo, NLĐ, HSSV trước thềm năm học mới đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để hoàn thành sứ mệnh và trọng trách được giao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung ứng dịch vụ chất lượng cao cho địa phương và xã hội, nhà trường không ngừng vươn lên, phát triển ổn định, bền vững và hoàn thành mục tiêu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025.
 

Tại buổi Lễ, đại diện Lãnh đạo Trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2023-2024 và Thư chúc mừng của Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 
ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Ảnh: Hữu Thọ
Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn CS Trường đọc Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ảnh: Hữu Thọ
Đại diện HSSV phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
Cô Huỳnh Hà Tố Uyên đại diện cho toàn thể nhà giáo phát biểu cảm tưởng. Ảnh: Hữu Thọ

Các thầy, cô nguyên là Lãnh đạo của các Trường trước khi sáp nhập cũng đã có mặt tham dự, gửi những lời động viên và chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ trẻ tiếp bước.
Thầy Nguyễn Văn Tùng – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kon Tum đại diện Lãnh đạo của Trường qua các thời kỳ phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Hữu Thọ
Trường Cao đẳng Kon Tum tặng hoa tri ân đến các đồng chí nguyên Lãnh đạo Trường qua các thời kỳ. Ảnh: Hữu Thọ

Trong năm học vừa qua, với sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, nhà giáo, viên chức và HSSV toàn trường. Trường Cao đẳng Kon Tum đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Có 02 cá nhân được UBND tỉnh khen có thành tích đóng góp vào sự ổn định và phát triển tỉnh Kon Tum (giai đoạn 2013 - 2023); 2 tập thể  được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 1 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2021-2022 đến năm học 2022-2023.
Đồng chí Y Ngọc – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Trường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích đóng góp vào sự ổn định và phát triển tỉnh Kon Tum (giai đoạn 2013 - 2023). Ảnh: Hữu Thọ
Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân Trường Cao đẳng Kon Tum. Ảnh: Hữu Thọ

Nhà trường cũng đã khen thưởng cho 12 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua năm học 2022-2023 và 18 tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023.
Lãnh đạo Trường trao Giấy khen đối với các tập thể đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" trong năm học 2022-2023. Ảnh: Hữu Thọ
Lãnh đạo Trường khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023. Ảnh: Hữu Thọ

Cũng tại buổi Lễ, Hội khuyến học tỉnh và các doanh nghiệp tham dự đã trao 105 suất học bổng  đến các bạn HSSV có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó thay cho những lời động viên vào đầu năm học mới.
Đại diện các doanh nghiệp tham dự trao học bổng khuyến khích học tập đến HSSV. Ảnh: Hữu Thọ
 
Tham dự và chúc mừng nhân dịp này, thay mặt cho Lãnh đạo UBND tỉnh, Đồng chí Y Ngọc -  UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng đã có bài phát biểu chúc mừng đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của nhà trường góp phần phát triển chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, trong thời gian tới.
Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, Đồng chí Y Ngọc – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Hữu Thọ
 
Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, buổi Lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Lãnh đạo Trường, đại biểu dự và các đồng chí nguyên Lãnh đạo trường qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ

Tác giả: Thanh Thanh - Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Tuyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây