TV
Eng

CĐKT tổ chức Hội nghị Công tác Tuyển sinh 2024

Thứ Tư - 06/03/2024 22:34
Nhằm mục tiêu tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ tuyển sinh, đảm bảo yêu cầu về quy mô đào tạo đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn trường cao đẳng chất lượng cao đồng thời trao đổi, đề xuất các giải pháp thực hiện công tác tư vấn nghề nghiệp cho người học năm 2024 và các năm tiếp theo đạt hiệu quả cao.
Chiều ngày 06 tháng 3 năm 2024, tại Khoa Kỹ thuật Công nghệ và các Trung tâm, Hội nghị Công tác Tuyển sinh 2024 đã được Trường Cao đẳng Kon Tum  tổ chức.
 
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn

Hội nghị có sự tham dự của TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;  các đồng chí Lãnh đạo Trường; Hội đồng tuyển sinh; Ban Thư ký Hội đồng tuyển sinh; đại diện lãnh đạo các đơn vị; đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể nhà giáo thuộc Trường.

Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường.
TS BS Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ trì Hội nghị phát biểu. Ảnh: Mạnh Tuấn

Tại Hội nghị, phòng Quản lý Đào tạo đã thông qua dự thảo Báo cáo công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2024 và triển khai tập huấn thực hiện quy trình tuyển sinh trên phân hệ tuyển sinh thuộc Hệ thống phần mềm quản lý đào tạo Unisoft; quy trình phối hợp trong công tác xét tuyển sinh giữa các đơn vị thuộc Trường.
 
ThS Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Báo cáo công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2024. Ảnh: Mạnh Tuấn

Để đạt được các mục tiêu đề ra, Hội nghị đã được nghe phần trình bày tham luận của các đơn vị có liên quan đến công tác tư vấn hướng nghiệp, truyển sinh và tiến hành thảo luận.
 
KS Nguyễn Hiển – Trưởng phòng Khởi nghiệp và Hỗ trợ doanh nghiệp trình bày tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn

Hội nghị đã ghi nhận được nhiều ý kiến góp ý xây dựng, các giải pháp để xuất của các đồng chí Lãnh đạo Trường; đại diện các khoa, phòng, các nhà giáo để đẩy mạnh công tác tư vấn nghề nghiệp cho người học năm 2024 và các năm tiếp theo.
 
TS Huỳnh Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao đổi, góp ý tại Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn
 
BSCKI Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao đổi, góp ý tại Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn

Đây cũng là hoạt động được nhà trường triển khai nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh tại Quyết định số 731/QĐ-UBND ngày 12/12/2023. Góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở và trung học phổ thông vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.
Đại diện các đơn vị, nhà giáo tham gia góp ý tại Hội nghị. Ảnh: Mạnh Tuấn

Kết luận Hội nghị, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu Trưởng, Chủ trì Hội nghị đã ghi nhận sự nỗ lực của tập thể trường về công tác tuyển sinh trong thời gian qua đồng thời cần khắc phục những tồn tại, khó khăn trong công tác này để phấn đấu đạt được chỉ tiêu, quy mô tuyển sinh được giao. Thầy mong muốn, các đơn vị cần phát huy tối đa nguồn lực, thay đổi tích cực hơn nữa trong mọi công tác, tổ chức thêm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em khi tham gia học tại Trường.

Tác giả: Thanh Thanh - Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây