Chủ nhật - 29/11/2020 20:23
Nhằm nâng cao năng lực xây dựng chương trình đào tạo, quản lý và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong giáo dục nghề nghiệp, trong 2 ngày (28-29/11/2020) Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức lớp Bồi dưỡng về công tác quản lý và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong Giáo dục nghề nghiệp năm 2020 cho toàn thể nhà giáo của Trường dưới sự hướng dẫn của chuyên gia cao cấp TS. Nguyễn Đức Hỗ - Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp.
4
Chuyên gia cao cấp TS. Nguyễn Đức Hỗ - Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp

Chuyên gia cao cấp TS. Nguyễn Đức Hỗ đã truyền đạt các nội dung trọng tâm về: Chương trình đào tạo, quản lý và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong giáo dục nghề nghiệp, hồ sơ trong quản lý đào tạo giáo dục nghề nghiệp và các kỹ năng biên soạn chương trình, hướng dẫn cách soạn giáo án lý thuyết, thực hành, tích hợp; công tác tuyển sinh đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội... Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm được TS. Nguyễn Đức Hỗ chia sẻ, giảng viên nhà trường đã tích cực trao đổi, phân tích, thảo luận sôi nổi xoay quanh việc chỉnh sửa, cập nhật, xây dựng và rà soát chương trình đào tạo, quản lý và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong giáo dục nghề nghiệp.

1
TS. Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tổng kết lớp Bồi dưỡng

Phát biểu tại buổi tổng kết lớp Bồi dưỡng, TS. Lê Trí Khải – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn TS. Nguyễn Đức Hỗ - Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, Viện Khoa học Giáo dục nghề nghiệp đã tận tình cung cấp kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đến với đội ngũ giảng viên nhà trường. TS. Lê Trí Khải nhấn mạnh, đây là những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết và bổ ích. Đồng thời, TS. Lê Trí Khải cũng yêu cầu thầy cô giáo cần chú trọng các nội dung trọng tâm về phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra, nâng cao nhận thức của bản thân trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, từ đó đề ra các giải pháp giúp nhà trường đi đúng định hướng của giáo dục nghề nghiệp nhằm mục đích từng bước đưa nhà trường ngày càng phát triển bền vững.
Trong bối cảnh giáo dục nghề nghiệp đang đứng trước sức ép cần phải đổi mới căn bản và toàn diện để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội, việc nâng cao năng lực xây dựng chương trình đào tạo, quản lý và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong giáo dục nghề nghiệp là một điều bắt buộc, là một một trong những kế hoạch chiến lược phát triển chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

5
Giảng viên Trần Thị Phượng - Khoa Sư phạm trao đổi, thảo luận tại lớp Bồi dưỡng công tác quản lý và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong giáo dục nghề nghiệp năm 2020

3
Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng công tác quản lý và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận chuẩn đầu ra trong giáo dục nghề nghiệp năm 2020