Bế giảng và trao chứng chỉ đào tạo tiếng Lào cho 46 học viên là cán bộ công chức ngành Toà án tỉnh Kon Tum

Chủ nhật - 19/07/2020 23:14
Chiều ngày 17/7/2020, tại Hội trường Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ bế giảng khoá Đào tạo tiếng Lào khóa II cho 46 học viên là cán bộ công chức hiện đang công tác trong ngành Toà án nhân dân tại tỉnh Kon Tum.
Dự Lễ bế giảng có bà Đỗ Thị Kim Thư - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Văn Pho - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum, thầy Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, giáo viên giảng dạy tiếng Lào và toàn thể học viên tham gia khóa đào tạo.
 
1
Toàn cảnh buổi Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ lớp tiếng Lào khóa II

Trải qua 03 tháng học tập nỗ lực, nghiêm túc, các học viên đã được tiếp thu 12 mô đun với thời lượng 350 giờ, các nội dung kiến thức về ngữ pháp tiếng Lào ở trình độ cơ bản (theo khung năng lực ngoại ngữ Đại học Quốc gia Lào)…Qua khoá học, các học viên đã có những kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, có những hiểu biết cần thiết về văn hóa, phong tục, tập quán của dân tộc Lào, kỹ năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Lào (nghe, nói, đọc, viết). Qua khóa đào tạo học viên có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tế công tác tại đơn vị trong thông qua việc giao tiếp, làm việc về các nội dung liên quan đến ngôn ngữ tiếng Lào.
Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Văn Pho - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của tập thể Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, các phòng chức năng, giảng viên giảng dạy nhiệt và đầy trách nhiệm. Qua khóa đào tạo, đội ngũ cán bộ công chức đang công tác trong ngành Tòa án của tỉnh có thể giao tiếp với cán bộ công chức ngành Tư pháp của Lào, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị với các tỉnh tiếp giáp biên giới với tỉnh Kon Tum (Việt Nam).

 
2
Ông Nguyễn Văn Pho - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum phát biểu

Tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Bình Dân chúc mừng 46 học viên đã khắc phục khó khăn, nỗ lực học tập hoàn thành tốt nội dung khoá đào tạo và đạt kết quả cao trong kỳ kiểm tra cuối khoá. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường và ngành Tòa án tỉnh Kon Tum tiếp tục phối hợp để mở thêm các lớp đào tạo tiếng Lào cho đội ngũ công chức đang công tác trong ngành Tòa án. Thầy cũng chỉ đạo các phòng chức năng nghiêm túc đánh giá các mặt đã đạt được, những mặt còn hạn chế để việc phối hợp đào tạo các khóa tiếp theo được tốt hơn.
 
3
Thầy Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phát biểu

Thầy Nguyễn Bình Dân cũng nhắc nhở các học viên kết quả này chỉ là khởi đầu trong việc học tập và sử dụng tiếng Lào của mỗi người. Trong thực tiễn, các học viên cần phải tích cực tự học, tự rèn thì khả năng vận dụng ngôn ngữ tiếng Lào mới có thể phát triển phục vụ cho công việc tốt hơn. Tất cả học viên đã nhận được chứng chỉ do thầy Nguyễn Bình Dân cùng đồng chí Đỗ Thị Kim Thư trao tại buổi Lễ.
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ bế giảng và trao chứng chỉ
4
 
5
Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng
 
6

7

8
 
9
 
10

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây