Bế giảng và trao chứng chỉ các lớp đào tạo nghề Cạo mủ cao su và Chế biến rượu cần tại xã Đăk Cấm - TP. Kon Tum

Thứ Năm - 07/11/2019 16:58
Ngày 07/11/2019, tại xã Đăk Cấm - TP. Kon Tum, Trường CĐCĐ Kon Tum đã phối hợp với phòng Kinh Tế , phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum, UBND xã Đăk Cấm tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ 02 lớp Đào tạo nghề Cạo mủ cao su và 01 lớp đào tạo nghề Chế biến rượu cần - chương trình đào tạo thường xuyên - thuộc chương trình Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.
           Dự Lễ Bế giảng có ThS. Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐCĐ Kon Tum; Bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum; Ông Nguyễn Công Nhiên - Cán bộ phòng Kinh tế TP. Kon Tum, Ông Phạm Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Cấm, giáo viên giảng dạy và 91 học viên là người lao động tại thôn 5 và thôn 7 - xã Đăk Cấm - TP. Kon Tum.
DSC00673
          Tại buổi Bế giảng ThS. Hồ Minh Trị đã chúc mừng toàn thể học viên hoàn thành khóa đào tạo và nhận chứng chỉ Sơ cấp nghề Chế biến rượu cần và Cạo mủ cao su. Qua các khóa đào tạo bà con nhân dân đã được đào tạo nghề chế biến rượu cần và cạo mủ, chăm sóc vườn cây cao su; đồng thời mong muốn bà con vận dụng có hiệu quả kiến thức đã được học tập và rèn luyện vào thực tiến cuộc sống để góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống. 
DSC00678
         
      Cũng tại buổi Bế giảng Ông Phạm Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Cấm cũng đã gửi lời cảm ơn các cơ quan, ban ngành quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để việc tổ chức các lớp học cho bà con nhân dân trên địa bàn được thuận lợi và sự phối hợp tốt trong quá trình tổ chức lớp học; đồng thời chúc mừng 90 học viên đã khắc phục khó khăn để tham gia tốt các nội dung, nhiệm vụ lớp học đã đề ra đúng kế hoạch.
 
DSC00682

          Đề án 1956 có ý nghĩa thiết thực trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn và đây là hoạt động không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra của cải vật chất, phục vụ nhu cầu thiết thực trong cuộc sống của bà con nhân dân, mà còn góp phần to lớn vào việc gìn giữ và phát huy nét văn hóa đặc trưng của cả cộng đồng người dân tộc thiểu số tại địa phương. Kiến thức, kỹ năng  tiếp thu từ  lớp đào tạo sẽ giúp các học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.
 
DSC00671

e4dd9202e48e02d05b9f

735aea799ff579ab20e4
 
DSC00684

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây