21 học viên hoàn thành khóa đào tạo liên tục “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình”

Thứ Hai - 27/07/2020 02:34
Chiều ngày 24/7/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Bế giảng khóa đào tạo liên tục “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình” cho 21 học viên là cán bộ y tế phụ trách Dược tại trạm y tế triển khai hoạt động theo nguyên lý YHGĐ và người có trình độ tương đương với vị trí việc làm phụ trách Dược của trạm y tế. Tham dự có BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Tổ trưởng Tổ Quản lý Dự án HPET tỉnh Kon Tum.
Khóa học được đào tạo từ ngày 06/7/2020 đến 24/7/2020, theo phương pháp dạy, học tích cực; dạy học dựa trên vấn đề, thuyết trình ngắn, làm mẫu, thảo luận lâm sàng,…Trong thời gian học, các học viên được học tập và nghiên cứu những kiến thức cơ bản nguyên lý của y học gia đình, có đủ năng lực chuyên môn về dược, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhóm cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình.
Khóa đào tạo đã giúp cho các học viên nắm vững kiến thức về: Khái niệm y học gia đình; xác định được vai trò nhiệm vụ cán bộ dược theo nguyên lý YHGĐ; thực hiện được công tác quản lý cung ứng thuốc ở Trạm y tế và cộng đồng; công tác thông tin tuyên truyền sử thuốc hợp lý, an toàn tại cộng đồng và gia đình. Hướng dẫn theo đơn cho người bệnh sử dụng được các nhóm thuốc thông thường trong danh mục thuốc thiết yếu, thuốc bảo hiểm y tế đảm bảo an toàn hợp lý; việc nhận biết, trồng, thu hái, sơ chế, bảo quản và sử dụng 30 cây thuốc thường có ở địa phương và các vị thuốc từ các cây thuốc trên; thể hiện được trách nhiệm trong công việc, chủ động học hỏi, hợp tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại trạm y tế hoạt động theo nguyên lý YHGĐ; xây dựng mối quan hệ làm việc hiệu quả với đồng nghiệp, mối quan hệ tốt giữa thầy thuốc với bệnh nhân và cộng đồng dân cư, thể hiện ý thức trách nhiệm, thái độ nghiêm túc, nhiệt tình xây dựng trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý YHGĐ.
 
1
BSCKII. Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu Bế giảng khóa đào tạo
 
Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng Tổ Quản lý Dự án HPET tỉnh Kon Tum biểu dương và đánh giá cao nỗ lực trong học tập của các học viên để hoàn thành khóa học, ghi nhận những đóng góp trong công tác đào tạo của các giảng viên. Đồng thời đề nghị các học viên thường xuyên cập nhật kiến thức, tư vấn, tuyên truyền giúp người dân hiểu được về vấn đề sức khỏe, vận dụng những kiến thức đã được học để áp dụng trong công tác chuyên môn, giúp nâng cao việc chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương.
 
2
Học viên Nguyễn Thị Thu Hà – công tác tại TTYT Thành phố Kon Tum, đại diện học viên phát biểu
 
Kết thúc khóa đào tạo, với sự hỗ trợ của Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) tỉnh Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng đã cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục “Nâng cao năng lực cho cán bộ Dược làm  việc tại trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình” cho 21 học viên, với 13 học viên đạt loại Giỏi, 8 học viên đạt loại, Khá; 5 học viên đạt loại Giỏi, có thành tích nổi bật trong học tập, đóng góp nhiều hoạt động xây dựng cho khóa học được Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum khen thưởng.
 
Một số hình ảnh tại buổi Bế giảng khoá đào tạo
 
3
BSCKI. Lê Thành Vinh – Phó Trưởng phòng Đào tạo thông qua Quyết định công nhận kết quả khoá đào tạo
 
4
  Toàn cảnh buổi Bế giảng 
 
5
  TS. Huỳnh Văn Chung – Trưởng phòng Đào tạo trao chứng chỉ cho học viên
 
7
BSCKII. Trần Ái – Trao phần thưởng cho học viên có thành tích cao trong khoá đào tạo
f
8
Học viên chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở Y tế và giáo viên giảng dạy

Tác giả bài viết: BSCKI. Lê Thành Vinh

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây