Xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2021

Thứ Hai - 12/07/2021 05:25
Chiều ngày 09.7.2021, tại Hội trường 24-10, trụ sở chính, Hội đồng xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2021 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài nghiên cứu khoa học “Định vị thương hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum giai đoạn 2018-2021” của nhóm tác giả do TS BS Lê Trí Khải làm chủ nhiệm và các thành viên ThS Lê Văn Cẩm Thoa, ThS Hồ Trịnh Nhất Gia, ThS Vương Thị Nga.
Dự và chủ trì buổi xét duyệt có ThS Nguyễn Bình Dân – Chủ tịch Hội đồng, ThS Nguyễn Văn Nam – Thư ký khoa học, ThS Lê Thị Kim Bình – Phản biện 1, ThS Võ Đại Nam Anh – Phản biện 2, ThS Huỳnh Thị Tuyết – Ủy viên và CN Lê Văn Quảng – Thư ký hành chính.
          Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Bình Dân đã phát biểu định hướng chỉ đạo về công tác xét duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề tài nghiên cứu khoa học.
Ảnh: ThS Nguyễn Bình Dân – Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi xét duyệt

Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, cô Lê Văn Cẩm Thoa đã trình bày trước Hội đồng bản báo cáo đề cương, dự toán kinh phí thực hiện đề tài. Báo cáo đề cương đề tài nêu rõ: Trong môi trường giáo dục, thương hiệu đóng vai trò quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh chung hiện nay đang diễn ra sự cạnh tranh giữa các cơ sở đào tạo, trong đó có cơ sở đào tạo nghề ngày càng cao. Mặt khác, trên thực tế giáo dục nghề nghiệp chưa thực sự là con đường hấp dẫn đối với học sinh. Đó là thách thức lớn nhất đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam nói chung, đối với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum nói riêng. Trước bối cảnh đó, việc định vị và xây dựng thương hiệu ngày càng cấp bách và trở thành áp lực cần thiết đối với các cơ sở đào tạo trong hệ thống. Là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp mới thành lập, những năm qua, thương hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum chủ yếu ảnh hưởng từ thương hiệu của 4 trường thành viên tiền thân. Việc xây dựng hình ảnh, tính cách thương hiệu riêng nhằm khẳng định vị thế, thu hút người học và nâng tầm dịch vụ có ý nghĩa thực tiễn vô cùng quan trọng đối với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trong tiến trình xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh.
Ảnh: ThS Lê Văn Cẩm Thoa, thay mặt nhóm thực hiện đề tài trình bày báo cáo đề cương và dự toán kinh phí trước Hội đồng

Sau khi nghe ý kiến phản biện, đánh giá, nhận xét, tư vấn của các thành viên, Hội đồng xét duyệt đã thống nhất đề nghị nhóm tác giả bổ sung đầy đủ các ý kiến tham gia của hội đồng để hoàn thiện lại đề cương, dự toán kinh phí đề tài trình lãnh đạo nhà trường phê duyệt và triển khai thực hiện.
Hy vọng, việc sớm hoàn thiện đưa vào ứng dụng trong thực tiễn của đề tài là việc làm thiết thực góp phần xây dựng thương hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, xây dựng nhà trường thành trường cao đẳng chất lượng cao trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Nguồn tin: Phòng NCKH &HTQT