TV
Eng

KTCC tham gia thành viên mạng lưới Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Chủ nhật - 26/12/2021 03:43
Ngày 22/12/2021 trường Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến “ Sáng kiến mạng lưới Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên”. Nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), tăng cường kết nối và chia sẻ các nguồn lực phát triển hệ sinh thái KNĐMST trong các cơ sở giáo dục Đại học.
33
Tham gia Hội nghị về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có TS. Huỳnh Văn Chung - Phó hiệu trưởng nhà trường và đại diện các đơn vị phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm; Đoàn thanh niên; Khoa Kinh tế và Nông lâm.
22
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến
Tại Hội nghị GS.TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế cho biết, trong 3 năm vừa qua, hoạt động xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của Đại học Huế có thể ví như hoạt động của một doanh nhân khởi nghiệp trong quá trình dấn thân để phát triển startups của mình với sáng kiến Mạng lưới KNĐMST kết nối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên của trường Đại học Huế nhằm thực hiện các mục tiêu : Phát triển năng lực các đơn vị thành viên, hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ KNĐMST; nghiên cứu và thực hiện các giải pháp hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động KNĐMST, nâng cao năng lực chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ.
Trong buổi hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận liên quan đến khởi nghiệp, đồng thời thảo luận, góp ý đối với Dự thảo Sáng kiến Mạng lưới để tiến tới thành lập Mạng lưới.
11
Các Trường ký kết tham gia Mạng lưới KNĐMST hình thức trực tuyến
Kết thúc hội nghị có 30 đơn vị là các trường thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các trường đại học thành viên, khoa thuộc Đại học Huế trong đó có trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã ký kết tham gia bằng hình thức trực tuyến cũng như trực tiếp (đối với điểm cầu Đại học Huế) để hình thành nên Mạng lưới KNĐMST các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Sự gắn kết của mạng lưới KNĐMST các trường ĐH, cao đẳng, trung cấp rất cần thiết. Định hướng giai đoạn 2021 - 2025, sẽ tạo điều kiện mở rộng mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia, nền tảng đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn lực liên kết các trường đại học, cao đẳng.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây