TV
Eng

Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức UNICEF Việt Nam

Thứ Năm - 15/09/2022 07:06
Nhằm ghi nhận những kết quả của Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ giai đoạn 2020 – 2021, Đoàn công tác UNICEF Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2022 tại Trụ sở chính, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức UNICEF Việt Nam.
image 20220915145939 1
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Tuấn
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có sự tham dự của ThS Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên.
Về phía Đoàn công tác có Bà Trần Phương Anh – Cán bộ Truyền thông, UNICEF Việt Nam; Bà Hồ Trần Thanh Huyền – Cán bộ Phát triển thanh thiếu niên, UNICEF Việt Nam.
Đây là một trong những chuyến công tác của UNICEF Việt Nam nhằm ghi nhận những kết quả của Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ giai đoạn 2020 – 2021, đánh giá những khó khăn tồn tại và sự tác động của Dự án đến các hoạt động liên quan đến phát triển kỹ năng, khởi nghiệp, sự tham gia của thanh thiếu niên nữ và trao quyền cho nữ giới nhằm chia sẻ các câu chuyện thành công.
image 20220915145939 2
Đoàn Công tác UNICEF Việt Nam tại buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Tuấn
Tại buổi tiếp và làm việc, đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, ThS Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng được đón tiếp Đoàn. Nhà trường đã có những báo cáo sơ bộ về kết quả đạt được và những thay đổi tích cực đối với học sinh sinh viên khi có sự hỗ trợ, đầu tư từ Dự án của tổ chức UNICEF và một số khó khăn tồn tại. Nhà trường mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và quan tâm của Tổ chức để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tạo môi trường tốt hơn nữa trong việc hỗ trợ học sinh sinh viên đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số có cơ hội phát triển toàn diện một cách tốt nhất.
Sau buổi làm việc, Đoàn công tác cũng đã tham gia dự giờ một tiết sinh hoạt của Câu lạc bộ sáng tạo – khởi nghiệp, tham quan các sản phẩm trưng bày và được lắng nghe những cảm nhận, chia sẻ từ phía học sinh sinh viên.
image 20220915145939 3
Đại diện lãnh đạo nhà trường, Đoàn công tác thăm và dự giờ tiết sinh hoạt của Câu lạc bộ sáng tạo – khởi nghiệp. Ảnh: Hữu Thọ
image 20220915145939 4
Đại diện lãnh đạo nhà trường và Đoàn công tác tham quan các sản phẩm Khởi nghiệp của học sinh sinh viên. Ảnh: Hữu Thọ
Với sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Dự án của tổ chức UNICEF tại Việt Nam cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường đã giúp cho nhiều bạn học sinh sinh viên có thể chắp cánh ước mơ, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, đặc biệt là những ý tưởng phát huy những thế mạnh của địa phương góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
image 20220915145939 5
Đại diện lãnh đạo, viên chức, nhà giáo và HSSV và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hữu Thọ
Một số thông tin thêm:
UNICEF là tổ chức quốc tế đi đầu trong lĩnh vực thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em ở 190 quốc gia, trong đó có Việt Nam. UNICEF được thành lập vào năm 1946, luôn nỗ lực đồng hành cùng với chính phủ, đối tác và người dân vượt qua những trở ngại mà nghèo đói, bạo lực, bệnh tật và phân biệt đối xử trên con đường đời của một đứa trẻ. UNICEF có uy tín trên toàn cầu và có nhiều ảnh hưởng tích cực đến các lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách và nhiều đối tác ở cấp cơ sở để biến những ý tưởng sáng tạo nhất thành hiện thực.
UNICEF Việt Nam là một trong 190 văn phòng của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc trên toàn thế giới và thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức LHQ khác tại Việt Nam. Được định hướng bởi Công ước của LHQ về Quyền trẻ em, UNICEF có một sứ mệnh phổ quát là thúc đẩy và bảo vệ quyền của tất cả trẻ em, ở khắp mọi nơi - đặc biệt là những em khó tiếp cận và có nhiều nguy cơ nhất.

Tác giả: Thanh Thanh- Mạnh Tuấn- Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây