Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum triển khai ký kết thỏa thuận thực hành, thực tập kết hợp sản xuất cho học sinh lớp K3T Hàn đi thực hành, thực tập tại Công ty cổ phần Lilama.

Thứ Sáu - 16/04/2021 04:56
Thực hiện Kế hoạch số 529/KH-CĐCĐ ngày 03 tháng 4 năm 2021 của hiệu trưởng Trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc chuẩn bị và tổ chức đưa học sinh lớp K3T Hàn đi thực hành, thực tập tại Công ty Cổ phần Lilama - Bình Dương, ngày 08/4/2021 tại Hội trường - Khoa Kỹ thuật Công nghệ và các Trung tâm, nhà trường đã cử Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm (Trung tâm), khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức tiếp đón quý phụ huynh và các em học sinh về tham gia ký thỏa thuận thực hành thực tập.
 
Quang cảnh buổi ký kết thỏa thuận
 
Tại buổi làm việc, Trung tâm đã trình bày những nội dung cơ bản trong thỏa thuận, cụ thể :
Công ty Cổ phần Lilam nhận học sinh vào thực tập kết hợp sản xuất, thi công tại Công ty, cấp hỗ trợ kinh phí cho học sinh theo đúng quy định, tổ chức và quản lý quá trình thực tập kết hợp sản xuất đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động theo đúng ngành nghề đào tạo của học sinh. Bên cạnh đó, Công ty sẽ hỗ trợ kinh phí đi lại cho học sinh khi di chuyển từ Trường đến Công ty thực tập, bố trí nơi ăn, ở tại công trình, cung cấp các trang thiết bị lao động, bảo hộ lao động theo quy định trong suốt thời gian thực tập, chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn 24 giờ (gói 100 triệu/người) cho học sinh.
Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum được tổ chức đào tạo theo kế hoạch tại Công ty, cử  nhà giáo phối hợp cùng Công ty quản lý học sinh trong thời gian tham gia thực tập. Các em học sinh sẽ được Công ty hỗ trợ kinh phí và phải chấp hành nghiêm quy định về an toàn lao động, thực hiện các yêu cầu, công việc do Chỉ huy trưởng công trình của Công ty phân công, chấp hành đúng nội quy, quy định của nhà trường, Công ty và nơi cư trú.
Về phía gia đình, phụ huynh được nhà trường thông báo về kết quả học tập và quá trình thực tập kết hợp sản xuất của con em mình; không được đơn phương chấm dứt thỏa thuận trước thời hạn nếu không được sự chấp thuận bằng văn bản của Công ty và nhà trường.
Sau khi trao đổi, bàn bạc các nội dung cơ bản của thỏa thuận cũng như quyền và nghĩa vụ của 4 bên, phụ huynh và các em học sinh đã thống nhất và đồng ý ký thỏa thuận cùng với nhà trường và Công ty. Tuy nhiên, vì công việc đột xuất nên 4 phụ huynh và 4 học sinh chưa tham gia ký kết và sẽ ký thỏa thuận trong thời gian đến.
Có thể khẳng định rằng, hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những giải pháp tích cực nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường; góp phần tăng tỉ lệ học sinh sinh viên tốt nghiệp có việc làm, uy tín và thương hiệu của nhà trường ngày càng được khẳng định, việc đào tạo gắn với doanh nghiệp chính là nhiệm vụ quan trọng để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường sẽ tăng cường hoạt động gắn kết với doanh nghiệp để các em học sinh sinh viên có cơ hội tiếp cận và thực hành các quy trình sản xuất, các hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp giúp các em nâng cao kỹ năng, kiến thức và tự tin vào làm việc tại các doanh nghiệp khi ra trường./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Bình

Nguồn tin: Trung tâm PTDN>VL::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây