Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn Kỹ năng Sáng tạo – Khởi nghiệp cho HSSV

Thứ Ba - 05/10/2021 04:44
Sáng 05.10.2021, tại Hội trường khoa Y – Dược, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn Kỹ năng Sáng tạo – Khởi nghiệp (đợt 2) cho 150 HSSV. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Trường nhằm cụ thể hóa nội dung, mục tiêu trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tài trợ để đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo – khởi nghiệp tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Dự Khai giảng có: Thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Lãnh đạo phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, phòng Đào tạo, khoa Y, khoa Kinh tế và Nông Lâm, khoa Cơ bản, nhà giáo tham gia giảng dạy 5 lớp tập huấn đợt 2 cùng 150 HSSV các lớp thuộc các khoa: Y, Kinh tế và Nông Lâm, Cơ bản.

Quang cảnh buổi Khai giảng lớp tập huấn. Ảnh: Trần Hữu Thọ

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Bình Dân đã phát biểu Khai mạc lớp tập huấn, nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giảng dạy kỹ năng Sáng tạo – Khởi nghiệp cho HSSV trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời, động viên các nhà giáo của Trường phát huy trách nhiệm và kinh nghiệm triển khai đợt 2 trong giảng dạy và nhắc nhở toàn thể HSSV chấp hành nghiêm túc nề nếp, chủ động, sáng tạo trong học tập để hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch lớp tập huấn đề ra, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thầy Nguyễn Bình Dân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai giảng lớp tập huấn. Ảnh Trần Hữu Thọ

Theo kế hoạch, lớp tập huấn được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 05 đến 13/10/2021. HSSV tham dự sẽ được các nhà giáo của Trường trang bị những kiến thức cơ bản, thiết thực về các vấn đề như: Ý tưởng khởi nghiệp và hình thành ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp; Thị trường và đánh giá thị trường; Tổ chức nhân sự; Lựa chọn hình thức pháp lý; Ước tính vốn khởi sự; Lập kế hoạch tài chính;Quyết định khởi nghiệp; Kỹ năng để khởi nghiệp.

Thầy Nguyễn Bình Dân, đại diện Lãnh đạo các đơn vị, nhà giáo giảng dạy lớp tập huấn chụp hình lưu niệm với lớp trong buổi khai giảng. Ảnh Trần Hữu Thọ

Hy vọng, lớp tập huấn sẽ góp phần thiết thực giúp HSSV của Trường tiếp cận, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản về Sáng tạo – Khởi nghiệp; góp phần nuôi dưỡng, phát triển, lan tỏa những ý tưởng Sáng tạo – Khởi nghiệp trong thế hệ trẻ nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nam

Nguồn tin: Phòng NCKH và HTQT