Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021

Thứ Hai - 19/10/2020 10:00
Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 trong bầu không khí phấn khởi, hân hoan. Nhà trường vinh dự được đón tiếp ông A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Thế Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng quý vị đại biểu khách quý đến dự Lễ Khai giảng. Về phía Nhà trường, có TS. BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cùng quý thầy cô giáo, viên chức, người lao động và HSSV nhà trường tham dự Lễ.
ABOT
Ông A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự Lễ Khai giảng (đứng thứ 2 từ trái sang)
Mở đầu Lễ Khai giảng, ThS. Nguyễn Bình Dân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.
 
T KHAI
TS. BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2020-2021

TS. BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới đã nêu bật những thành tích đạt được trên tất cả các lĩnh vực của tập thể nhà trường trong năm học 2019-2020; đặc biệt năm học với biến cố dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học nhưng cuối cùng Nhà trường cũng đã vượt qua một cách tốt đẹp. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng, bước vào năm học 2020-2021, mặc dù nhà trường đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh, khi chưa có vaccine phòng chống hiệu quả, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết của thầy và trò, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các doanh nghiệp, Nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới. Hiệu trưởng cũng đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2020-2021, đó là:
Một là, Tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường, Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng sắp tới.
Hai là, Xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt Chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.
Ba là, Xây dựng Đề án tổ chức lại các đơn vị thuộc Trường, gắn với Đề án vị trí việc làm; sắp xếp, bố trí viên chức biên chế và hợp đồng lao động; xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng để chuẩn hoá đội ngũ theo quy định.
Bốn là, Xây dựng Đề án đầu tư xây dựng, sắp xếp, bố trí, sử dụng và quản lý cơ sở hạ tầng, phương tiện, trang thiết bị phục vụ việc nâng cao chất lượng dạy và học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ trong nhà trường.
Năm là, Xây dựng Đề án thành lập Trường Mầm non Thực hành sư phạm KTCC; phòng Khám bệnh, chữa bệnh Đa khoa Thực hành KTCC; Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới KTCC; Trung tâm đào tạo - Cung ứng dịch vụ - Sát hạch lái xe KTCC và các đề án khác.
Sáu là, Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn và tuyển sinh, liên kết và hợp tác đào tạo với các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và giải quyết việc làm của HSSV sau khi ra trường.
Bảy là, Tập trung quản lý và phát triển các chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận chuẩn năng lực đầu ra; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh công tác xây dựng đề án đào tạo các ngành chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó tập trung vào 4 ngành trọng điểm đã đăng ký với Trung ương (Trồng trọt; Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính; Chế tạo thiết bị cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử).
Tám là, Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ gắn với các chương trình và dự án khởi nghiệp, trong đó chú trọng thực hiện các đề tài, dự án mang tính ứng dụng cao.
Chín là, Tiếp tục triển khai công tác tự đánh giá chất lượng Giáo dục nghề nghiệp của nhà trường; hoàn thành tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng sư phạm, ngành Giáo dục Mầm non.
Mười là, Triển khai thực hiện 3 lĩnh vực đột phá của tỉnh đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI thông qua, đó là: Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với công nghiệp chế biến; Đẩy mạnh phát triển du lịch với nhiều loại hình; Tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng (đô thị, các khu, cụm công nghiệp - đô thị - dịch vụ).
Tâm sự với thầy cô giáo, viên chức, người lao động và HSSV nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã gửi những lời tâm huyết, giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thầy mong muốn tất cả thầy cô giáo, viên chức, người lao động hãy làm hết sức mình vì chất lượng đào tạo của nhà trường; giáo dục HSSV bằng cả trái tim, tình thương yêu, bằng những hành động cụ thể; xem sự trưởng thành của HSSV là niềm vui, hạnh phúc của mỗi chúng ta. Hiệu trưởng cũng căn dặn HSSV hãy cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, trau dồi kiến thức, kỹ năng; thỏa sức với những ước mơ, hoài bão, khám phá bản thân; thử sức với những khó khăn, ghi dấu ấn cuộc đời, khẳng định bản thân, tích lũy kiến thức, hành trang cho tương lai. Và hãy luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê, không ngừng cố gắng tìm tòi, say mê nghiên cứu, khởi nghiệp và sáng tạo, gặt hái nhiều thành công để bước vào tương lai tươi sáng.

 
NHT
Ông Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Khai giảng
 
Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học 2019-2020, đồng thời đề nghị Nhà trường trong năm học 2020-2021 tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ:
Thứ nhất, Nhà trường cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên và HSSV. Tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ nhà giáo, viên chức, người lao động và HSSV về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, xây dựng khối đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 Thứ hai, Tập trung quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; triển khai thực hiện Chương trình 2422/CTr-UBND ngày 07/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh năm 2020 và những năm tiếp theo; xây dựng Trường được kiểm định, đánh giá, công nhận đạt tiêu chí của trường chất lượng cao.
Thứ ba, Chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Kết luận số 112/KL-UBND ngày 03/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
Thứ tư, Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, phát huy vai trò của Hội đồng trường, sự năng động, sáng tạo của Ban Giám hiệu trong việc xây dựng chiến lược phát triển của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục nghề nghiệp và hội nhập quốc tế.
Thứ năm, Tiếp tục sắp xếp lại tổ chức và bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện để nhà giáo học tập, bồi dưỡng, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tập trung xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận chuẩn năng lực đầu ra; đẩy mạnh công tác xây dựng đề án đào tạo các ngành chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Huy động tối đa trí tuệ, tâm huyết của cán bộ, giáo viên, người lao động và HSSV trong phát triển nhà trường.
Thứ sáu, Các em HSSV Nhà trường cần phải nỗ lực học tập thật tốt, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, ý chí phấn đấu vươn lên. Trong quá trình học tập, bên cạnh việc tích lũy kiến thức, các em học sinh sinh viên cần chú ý rèn luyện kỹ năng, phương pháp tiếp cận, giải quyết các vấn đề, tích cực tham gia hoạt động khởi nghiệp.
Cuối cùng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp, các doanh nghiệp quan tâm, phối hợp để nhà trường tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
Để thể hiện lòng biết ơn và tự hào của thầy và trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trong năm học mới 2020-2021, ThS. Trần Thị Phượng - giảng viên khoa Sư phạm đại diện cho tập thể giáo viên toàn trường phát biểu cảm tưởng và xin hứa trước toàn thể Đại biểu, Ban Giám hiệu và các em HSSV sẽ thể hiện tốt vai trò của mình trong công tác để đào tạo người học có đầy đủ phẩm chất, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp phục vụ cho quê hương, đất nước, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà tuyển dụng.

 
TTPHUONG
ThS. Trần Thị Phượng - giảng viên khoa Sư phạm đại diện cho tập thể giáo viên toàn trường phát biểu cảm tưởng
 
Với vai trò và trách nhiệm của một HSSV dưới mái trường thân yêu, em Lương Thị Hoa Như, sinh viên lớp K1C Giáo dục tiểu học, đại diện cho HSSV của Trường phát biểu cảm nghĩ và hứa sẽ cố gắng, thể hiện tính độc lập, sáng tạo trong học tập; yêu nghề, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, rèn kỹ năng tay nghề để gặt hái kết quả học tập tốt nhất dâng tặng quý thầy cô giáo và gia đình trong thời gian tới.
 
hoa nhu
Em Lương Thị Hoa Như, sinh viên lớp K1C Giáo dục tiểu học, đại diện cho HSSV của Trường phát biểu cảm nghĩ 

Cũng tại Lễ Khai giảng, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Danh hiệu và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua. Nhiều HSSV nhận được học bổng và sự hỗ trợ quý báu từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.
NTT
Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo, vượt khó

Nhân dịp này, TS. BS Lê Trí Khải - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Tổng cục GDNN; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường trong tỉnh; các phòng LĐ-TB&XH, phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố trong và ngoài tỉnh; sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Đặc biệt, cảm ơn tập thể lãnh đạo, các nhà giáo, viên chức, học viên, HSSV toàn trường đã chung tay góp phần làm nên thành tựu của Nhà trường hôm nay./.
 
Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2011
 
CD200137

 
VNCM
Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng
 
Bk3
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân
 
HTBK1
Hiệu trưởng trường CĐCĐ Lê Trí Khải trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Lao động tiên tiến cho các tập thể, cá nhân
 
CD106701
Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo, vượt khó
 
CD106702
HSSV nhận học bổng Trường Mầm non Mickey tại buổi Khai giảng
 
CD106683
Ảnh toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2020-2021

Tác giả bài viết: Trần Hồng Đỉnh - Ảnh: Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Tổ Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây