Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh khảo sát sơ bộ chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ Tư - 24/11/2021 08:35
Trong 2 ngày 23,24/11/2021; Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Tham dự các buổi làm việc, về phía nhà trường có: TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; ThS Nguyễn Bình Dân - Phó Hiệu trưởng trưởng – Phó Chủ tich Hội đồng; ThS Nguyễn Hữu Tuấn - Thư ký Hội đồng; Đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường; Lãnh đạo Khoa Sư phạm; Đại diện các phòng chức năng và toàn thể thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.
TS BS Lê Trí Khải - Hiệu trưởng – Chủ tich Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ cao đẳng
ngành Giáo dục Mầm non phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh có: GS TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh – Trưởng đoàn (dự trực tuyến); TS Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Thư ký (dự và làm việc trực tiếp tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum); ThS Nguyễn Thị Thanh – Giám sát viên.
 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum). Ảnh: Trần Hữu Thọ
Trong 2 ngày làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát một số cơ sở vật chất của trường, kiểm tra sơ bộ các tài liệu và hồ sơ minh chứng. Trao đổi với nhà trường về kết quả nghiên cứu của đoàn chuyên gia về hồ sơ tự đánh giá các chương trình đào tạo, TS Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Thư ký (dự và làm việc trực tiếp tại trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum) cho biết: Hồ sơ tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non của Trường cơ bản đáp ứng các yêu cầu phục vụ đánh giá ngoài. Các ý kiến, trao đổi cụ thể tại các buổi làm việc, đoàn chuyên gia đề nghị nhà trường tiếp tục bổ sung và hoàn thiện các tiêu chí, trong đó cần cụ thể hóa nguồn lực thực hiện và chỉ tiêu định lượng cụ thể về kế hoạch cải tiến khắc phục những tồn tại để làm căn cứ cho việc giám sát tính khả thi đồng thời sắp xếp khoa học và bổ sung một số minh chứng ở các tiêu chí 6.3 và tiêu chí 9.1 đến 9.7 (theo hồ sơ).
Các đơn vị ký Biên bản ghi nhớ kết quả khảo sát sơ bộ đánh giá chương trình đào tạo
của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Kết thúc 2 ngày làm việc tại Trường, sáng ngày 24/11/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đã thống nhất ký Biên bản ghi nhớ kết quả khảo sát sơ bộ đánh giá chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đồng thời thống nhất chương trình khảo sát chính thức diễn ra vào các ngày từ 04 đến 06 tháng 12 năm 2021 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông