Tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ lớp đào tạo nghề Du lịch cộng đồng tại thị trấn Đăk Hà

Thứ Tư - 01/12/2021 22:24
Sáng ngày 01/12/2021, tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Hà tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ cho 27 học viên lớp đào tạo nghề Du lịch cộng đồng – đào tạo thường xuyên. Dự Bế giảng có BSCKI Đinh Quang Thuận - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; đại diện các phòng, khoa liên quan trực thuộc nhà trường. Ông Nguyễn Hoài Vũ - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Hà; Võ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Hà, cùng toàn thể học viên hoàn thành khóa đào tạo.
Khóa học diễn ra trong 2 tháng, học viên đã được đào tạo những kiến thức và kỹ năng liên quan đến văn hóa du lịch, hoạt động kinh doanh lưu trú, du lịch có trách nhiệm với cộng đồng; xây dựng chương trình quảng bá hình ảnh, tiếp cận thị trường, tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch, giới thiệu các sản vật, văn hóa truyền thống, ẩm thực ở địa phương...

1
BSCKI Đinh Quang Thuận - Phó Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Bế giảng (Ảnh: Đình Lưu)

Phát biểu tại buổi Bế giảng, BSCKI Đinh Quang Thuận đã đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nhân dân tham gia khóa học và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục vận dụng vào công tác tổ chức hoạt động du lịch cộng đồng, góp phần bảo tồn môi trường tự nhiên, bảo vệ sự đa dạng sinh học và đặc trưng văn hóa cộng đồng, mang lại nguồn thu nhập về kinh tế, tạo cơ hội việc làm, phát triển kinh tế gia đình và nhân rộng những mô hình hay, những cách làm hiệu quả trong lĩnh vực du lịch cộng đồng tại địa phương. Đặc biệt là tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch tại làng du lịch cộng đồng thôn Kon Trang Long Loi – huyện Đăk Hà và hướng tới sự phát triển bền vững.
Cũng tại buổi Bế giảng, ông Nguyễn Hoài Vũ - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Hà gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể nhà giáo giảng dạy đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để khóa học thành công tốt đẹp; chúc mừng toàn thể học viên đã khắc phục mọi khó khăn, công việc gia đình để hoàn tốt nhiệm vụ khóa học

2
Ông Nguyễn Hoài Vũ - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Hà trao chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp (Ảnh: Đình Lưu)

Ông Nguyễn Hoài Vũ cũng mong muốn lãnh đạo nhà trường quan tâm và phối hợp cùng với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Hà tiếp tục mở các lớp đào tạo nghề nông thôn nhằm giúp bà con có cơ hội học tập, góp phần phát triển kinh tế bền vững, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Đình Lưu

Nguồn tin: Phòng Đào tạo