KTCC tổ chức thẩm định Chương trình khung, Chuẩn đầu ra ngành, nghề Hộ sinh, trình độ cao đẳng

Thứ Bảy - 25/12/2021 03:28
Chiều ngày 24/12/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tiến hành phiên họp thẩm định Chương trình khung, Chuẩn đầu ra ngành, nghề Hộ sinh, trình độ cao đẳng; BSCKI Nguyễn Trung Hiếu - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi họp.

Ảnh: Trần Hữu Thọ
Hội đồng thẩm định có: BSCKI Đinh Quang Thuận – Phó Trưởng phòng đào tạo – Phó Chủ tịch; CN Phạm Thị Kim Dung - Ủy viên thư ký; ThS Nguyễn Thị Lệ Thương - Phó Trưởng bộ môn Sản, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định - Phản biện 1 (gửi phiếu nhận xét); BSCKI Lê Thành Vinh - Phản biện 2; Các ủy viên: CN Điều dưỡng Nguyễn Thị Hoài Anh, KS Nông nghiệp Lê Phúc Ánh - Trưởng phòng Lao động - Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum (gửi phiếu nhận xét).
Phát biểu định hướng tại Hội đồng, BSCKI Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh: thẩm định Chương trình khung, Chuẩn đầu ra ngành, nghề Hộ sinh, trình độ cao đẳng cần bám sát chủ chương của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Theo đó, Chương trình khung, Chuẩn đầu ra ngành, nghề Hộ sinh, trình độ cao đẳng cần đảm bảo các mục tiêu đào tạo, cập nhật nội dung; đảm bảo chuẩn đầu ra gắn với vị trí việc làm và nhu cầu nhân lực của địa phương và các tỉnh lân cận; Chương trình khung cần bám sát đặc điểm địa phương, đáp ứng quá trình học tập và thực hành của giảng viên và sinh viên.
Báo cáo tại Hội đồng, Ban biên soạn đã trình bày chi tiết tình hình triển khai và kết quả xây dựng Chương trình khung, Chuẩn đầu ra ngành, nghề Hộ sinh, trình độ cao đẳng. Theo đó, Chương trình khung đảm bảo tính cập nhật, hiện đại và chú trọng phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu và kỹ năng thực hành nghề của người học; Chuẩn đầu ra đảm bảo các yêu cầu, tiêu chí, đúng quy định hiện hành.
Đại diện Ban biên soạn báo cáo tại Hội đồng. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Thẩm định Chương trình khung, Chuẩn đầu ra theo đúng quy trình và quy định hiện hành, Chủ tịch và các thành viên Hội đồng đã thảo luận, góp ý kiến và thống nhất Chương trình khung, Chuẩn đầu ra ngành, nghề Hộ sinh, trình độ cao đẳng đồng thời đề nghị Ban Biên soạn bổ sung một số nội dung phù hợp với đối tượng đào tạo của nhà trường và đặc điểm của địa phương nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhân lực ngành Hộ sinh hiện nay của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông