KTCC tổ chức tập huấn hướng dẫn việc lựa chọn, viết, triển khai ý tưởng, dự án khởi nghiệp

Chủ nhật - 04/07/2021 08:31
Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với mục tiêu từ nay tới năm 2025 phấn đấu 100% các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai đẩy mạnh hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV, 12 triệu lượt HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nâng cao nhận thức về khởi nghiệp và tự tạo việc làm,...Trong 2 ngày 02 và 03/7/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức tập huấn hướng dẫn việc lựa chọn, viết, triển khai ý tưởng, dự án khởi nghiệp.
Khóa Tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia đông đảo của HSSV nhà trường. ThS Lê Thị Kim Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm trình bày các nội dung của Khóa tập huấn.
1a

ThS Lê Thị Kim Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm trình bày các nội dung của Khóa tập huấn.

Trên cơ sở chia sẻ thực trạng hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Những bài học kinh nghiệm và giải pháp đào tạo khởi nghiệp; Giải pháp để thu hút các nhà đầu tư cho những dự án; Nhu cầu đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp khởi nghiệp trong CMCN 4.0,… ThS Lê Thị Kim Bình trình bày chi tiết các hướng dẫn về hình thức và nội dung của dự án khởi nghiệp; cách xác định chi phí đầu tư cho dự án, doanh thu, lợi nhuận, thời gian thu hồi vốn và thu hút đầu tư cho dự án...
ThS Lê Thị Kim Bình hướng dẫn trình bày dự án khởi nghiệp tại khóa tập huấn.
Tại Khóa Tập huấn, các trao đổi của HSSV trong việc xác lập ý tưởng, cách thức thực hiện 1 dự án khởi nghiệp, thuyết minh và giải pháp thu hút đầu tư,... đã được các đại biểu tham dự và ThS Lê Thị Kim Bình hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Khóa tập huấn góp phần trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, thúc đẩy nhận thức và tinh thần khởi nghiệp, tạo tiền đề thành công cho những dự án KNĐMST tiếp theo của HSSV nhà trường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hằng - Vũ Thị Hằng Nga

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây