KTCC tổ chức Phiên họp thứ hai Hội đồng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Thứ Ba - 27/04/2021 21:26
Căn cứ Thông báo số 03/TB-HĐT ngày 22 tháng 4 năm 2021 của Hội đồng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Chiều ngày 27/4/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức Phiên họp thứ 2 Hội đồng Trường năm 2021 dưới sự chủ trì của TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng Trường và các đồng chí trong thành phần hội đồng theo Quyết định số 1047/QĐ-UBND và Quyết định số 1209/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.
fba243b70506f758ae17
TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng Trường chủ trì phiên họp. Ảnh BTT
Theo chương trình làm việc, Hội đồng đã nghe các báo cáo sơ kết việc thực hiện Quyết nghị lần thứ nhất cũng như triển khai các nội dung trong thời gian sắp tới.
CD104418
Các thành viên Hội đồng Trường thảo luận tại phiên họp. Ảnh BTT
Sau quá trình thảo luận dân chủ, sôi nổi của các thành viên, phiên họp thứ 2 đã định hướng Quyết nghị những nội dung trọng tâm sau:
1. Chủ trương về việc đổi tên Trường; bổ sung chức năng, nhiệm vụ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cho Trường.
2. Chủ trương đề nghị cấp có thẩm quyền (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) bổ sung từ 2 đến 5 ngành, nghề trọng điểm cấp độ quốc gia cho Trường
3. Chủ trương xếp hạng Trường theo Thông tư số 14/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30/8/2007 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.
4. Chủ trương về cơ cấu tổ chức bộ máy các đơn vị thuộc Trường sau khi tổ chức lại trên cơ sở làm việc với Lãnh đạo Sở Nội vụ.
5. Chủ trương ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực GDNN, khoa học – công nghệ và đào tạo, bồi dưỡng khác.
6. Chủ trương thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho bộ đội, công an xuất ngũ.
7. Chủ trương xây dựng Đề án đào tạo và cấp chứng chỉ cho giáo viên mầm non, tiểu học, phổ thông.
8. Chủ trương đầu tư dự án để đưa vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, gồm: (1) Dự án “Cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất và bổ sung trang thiết bị; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”, từ nguồn vốn các dự án trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021-2025; (2) Dự án “Cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất và bổ sung trang thiết bị Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”, thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2021-2025; (3) Dự án “Bổ sung trang thiết bị Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum”, thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2021-2025.
9. Chủ trương xây dựng Đề án chương trình đào tạo chất lượng cao.
10. Chủ trương đầu tư, phát triển công nghệ sinh học.
11. Chủ trương rà soát, điều chỉnh cắt giảm một số mã ngành, nghề đào tạo.
12. Chủ trương đăng ký tự chủ giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên tại Trường.
13. Chủ trương phối hợp với Sở Y tế các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Cămpuchia tuyển sinh và đào tạo các ngành, nghề thuộc khối ngành sức khỏe.
14. Chủ trương đưa học sinh, sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…
15. Chủ trương: Thực hiện khoán chi tuyển sinh; Khoán kinh phí đào tạo lái xe ô tô; Hợp đồng thuê xe ô tô tập lái để giảng dạy thực hành lái xe; Quy chế chi trả tiền lương tăng thêm theo từng khoa, trung tâm, tổ thuộc Trường
16. Chủ trương phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp: Công ty TNHH Tư vấn MCHR Nhật – Việt và Tập đoàn Y tế Aoyama; Công ty TNHH MTV Dịch vụ giáo dục Thái Nam; Công ty 4Ways Măng Đen; Công ty TNHH MTV Tá Tiến; Hợp tác xã Đông trùng hạ thảo Kon Tum; Công ty CP QTĐT-TM Minh Cường; Công ty TNHH ECCO (Việt Nam); Trường Đại học Polytechnics - Hàn Quốc; Tổ chức Edugo – Văn phòng đại diện tại Kon Tum; Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Phúc Điền; Công ty TNHH MTV Dược liệu - Dược phẩm Tây Nguyên.
17. Chủ trương liên kết với liên kết đào tạo các ngành, nghề với các trường đại học, cao đẳng: Trường Đại học Quảng Nam, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Đà Lạt, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin – Đại học Huế, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai, Trường Đại học Y tế Công cộng, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Trường Đại học Nha Trang, Trường Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Gia Lai và một số trường đại học, cao đẳng khác.
Các phiên họp Hội đồng Trường là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, đồng thời có những quyết sách phù hợp với thực tiễn phát triển của xã hội.

Tác giả bài viết: Võ Mạnh Tuấn

Nguồn tin: Ban Truyền thông