KTCC ký kết Chương trình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Kon Tum

Thứ Sáu - 20/08/2021 06:33
Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 và các chương trình của Ủy ban nhân dân tỉnh về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020 và những năm tiếp theo
Chiều ngày 20/8/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kon Tum, Báo Kon Tum nhằm phối hợp thực hiện hoạt động thông tin, truyền thông Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Dự buổi làm việc có TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; Đồng chí Phan Cư - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Tổng biên tập Báo Kon Tum; Đại diện Lãnh đạo, viên chức các phòng, ban chuyên môn của 3 đơn vị.
Tại buổi làm việc, TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Kon Tum về việc cùng phối hợp với nhà trường đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.
TS BS Lê Trí Khải – Hiệu trưởng nhà trường tại buổi làm việc. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Trên cơ sở bám sát các mục tiêu chiến lược của tỉnh, gắn với nhiệm vụ chính trị được giao của nhà trường, Lãnh đạo trường, Lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Kon Tum đã thống nhất ký kết Chương trình phối hợp về hoạt động thông tin, truyền thông Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 với những nội dung trọng tâm sau: Phối hợp tuyền truyền và thực hiện các chương trình, chuyên mục định kỳ trên các kênh của Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Kon Tum về tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nói chung và hoạt động giáo dục nghề nghiệp của nhà trường, trong đó chú trọng tuyên truyền việc đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN; Đào tạo nghề gắn với nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương và giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho người học; chuyển đổi nghề trước yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,...; Phối hợp tuyên truyền quảng bá hình ảnh về GDNN, hỗ trợ công tác tuyển sinh - hướng nghiệp, tôn vinh các mô hình, các cá nhân/tập thể điển hình tiên tiến và một số nội dung khác.
Ký kết Chương trình phối hợp giữa các đơn vị. Ảnh: Trần Hữu Thọ
Việc ký kết Chương trình phối hợp giữa nhà trường với Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Kon Tum về đẩy mạnh hoạt động truyền thông GDNN trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến và khẳng định vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp trong đời sống xã hội./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hằng Nga - Trần Hữu Thọ

Nguồn tin: Ban Truyền thông