Khoa Cơ bản tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và rèn luyện kỹ năng nghề đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm cho sinh viên ngành Công tác xã hội” 

Thứ Sáu - 23/10/2020 09:58
Thực hiện Kế hoạch số 199/KH-CĐCĐ ngày 31 tháng 7 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về việc tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp”;

kcb1

Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên; định hướng sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp; chiều ngày 23 tháng 10 năm 2020, khoa Cơ bản đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và rèn luyện kỹ năng nghề đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm cho sinh viên ngành Công tác xã hội”

kcb2

Tham dự Hội thảo có Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hữu Hà – Trưởng Khoa Cơ bản; cô Lê Thị Hồng Hạnh - Trung tâm bảo trợ và Công tác xã hội Tỉnh Kon Tum; quý thầy cô giáo là cán bộ của các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng với toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa.

kcb3
Toàn cảnh Hội thảo
Trình bày tại Hội thảo có 5 tham luận (03 tham luận của giảng viên trực tiếp giảng dạy chuyên ngành Công tác xã hội; 01 tham luận của sinh viên Công tác xã hội; 01 tham luận của cán bộ Trung tâm bảo trợ và Công tác xã hội Tỉnh Kon Tum) và rất nhiều ý kiến thảo luận khác. Các tham luận đã tập trung vào những vấn đề mang tính chất căn bản từ chất lượng đầu vào, quá trình đào tạo và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội.
Không chỉ đề cập đến thực trạng dạy và học hiện nay, các tham luận cũng như các ý kiến thảo luận tại Hội thảo đã đề xuất được nhiều giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, trong đó tập trung vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường khả năng thực hành, thực tập nghề nghiệp của sinh viên.

kcb4
Thầy Nguyễn Trung Hiếu  – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức của khoa Cơ bản, khái quát lại quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường nói chung và của Khoa nói riêng. Bên cạnh những khó khăn, Ban Giám hiệu cũng đã thường xuyên có những buổi làm việc, qua đó lắng nghe những tâm tự nguyện vọng, những bất cập hạn chế hiện nay trong công tác đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội. Với việc hướng tới đào tạo theo chuẩn chất lượng cao, Nhà trường đề nghị Khoa nghiên cứu tham mưu những giải pháp mang tính tổng thể từ khâu tuyển sinh, thẩm định chương trình giáo trình theo hướng tập trung vào khâu thực hành, thực tập nghề nghiệp; ưu tiên các kỹ năng xã hội, kỹ năng mềm cho sinh viên; kết nối và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm cho sinh viên Công tác xã hội sau khi ra trường.
Hội thảo Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và rèn luyện kỹ năng nghề đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm cho sinh viên ngành Công tác xã hội” không chỉ là nhiệm vụ chuyên môn của Khoa mà thông qua những ý kiến tham gia thảo luận, Khoa đã có thêm những căn cứ quan trọng để có sự thay đổi và tham mưu những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới./

Nguồn tin: Khoa Cơ bản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
ts22
 
 
 
CHUANDaura 1
 
ctdt 1
 
QUYCHE
 
KQTS 1
 
KQTN 1
 
SKKH 1
 
KTTTKT 1
 
CKTC 1
 
ok
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây